คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมศักยภาพนักศึกษาสู่เวทีระดับนานาชาติ ยกทัพผลงานสร้างสรรค์ของนักศึกษา ทั้ง Original Character, Art Toy, Illustration, Comic, Game Art และสินค้า Creative IP เข้าร่วมจัดแสดงในงาน Asia Collectibles Festival 2026 (ACF 2026) มหกรรมด้านของสะสม ศิลปะ และทรัพย์สินทางปัญญาสร้างสรรค์ระดับเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11–12 กรกฎาคม 2569 ณ BCC Hall ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว
การเข้าร่วมงานครั้งนี้ นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดียได้นำผลงานซึ่งพัฒนาจากการเรียนรู้ภายในห้องเรียน ออกสู่พื้นที่จริงของอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชม นักสะสม ผู้ประกอบการ และผู้สนใจจากหลากหลายประเทศ ได้สัมผัสแนวคิดและศักยภาพของนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ไทย
ภายในบูธของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้เข้าชมจะได้พบกับผลงาน Character Design ที่ได้รับการพัฒนาอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่การสร้างแนวคิด การออกแบบอัตลักษณ์ การพัฒนาคาแรกเตอร์ ไปจนถึงการต่อยอดสู่ผลิตภัณฑ์จริงในรูปแบบ Art Toy, Merchandise และสินค้า Creative IP ที่มีศักยภาพในการเติบโตสู่ตลาดเชิงพาณิชย์ในอนาคต
การนำผลงานเข้าร่วมใน Asia Collectibles Festival 2026 จึงเป็นมากกว่าการจัดแสดงผลงาน แต่เป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้การทำงานจริง ได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้บริโภคและนักสะสม รวมถึงสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการในวงการ Creative Business และ Licensing Industry
คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังคงมุ่งมั่นพัฒนานักศึกษาให้ก้าวสู่การเป็นนักสร้างสรรค์ยุคใหม่ ที่สามารถเชื่อมโยงศิลปะ เทคโนโลยี และธุรกิจเข้าด้วยกัน พร้อมสร้างผลงานที่มีคุณค่าและเติบโตเป็นแบรนด์หรือทรัพย์สินทางปัญญาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ




#คณะดิจิทัลมีเดีย #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #เรียนกับตัวจริง #ประสบการณ์จริง #โอกาส #ส่งเสริมผลักดัน #FutureSkill #DigitalMediaSPU #DigitalArtsSPU #DEKSPU #DEKSDM #DigitalArts #SchoolOfDigitalMedia #ArtToy #CharacterDesign #CreativeIP #ACF2026 #AsiaCollectiblesFestival






