Young CEO Camp Mission 2 เปิดสนามจริง! รุ่นพี่ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU รุ่น 61 คืนสู่รั้ว ส่งต่อประสบการณ์–โจทย์ธุรกิจ สร้างผู้ประกอบการรุ่น 69

Young CEO Camp Mission 2 เปิดสนามจริง! รุ่นพี่ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU รุ่น 61 คืนสู่รั้ว ส่งต่อประสบการณ์–โจทย์ธุรกิจ สร้างผู้ประกอบการรุ่น 69

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดกิจกรรม Young CEO Camp Mission 2 อย่างเป็นทางการ กับอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญของการเรียนรู้ เมื่อรุ่นพี่ SE SPU รุ่น 61 กลับมาพบกับน้อง ๆ รุ่น 69 ในบทบาทของ “คนส่งต่อโอกาส” ถ่ายทอดประสบการณ์จากเส้นทางจริง พร้อมมอบ Mission แรกให้คนรุ่นใหม่ได้ลงมือคิด ลงมือทำ และเรียนรู้ผ่านโจทย์ธุรกิจที่ท้าทาย

กิจกรรมครั้งนี้สะท้อนแนวคิดการเรียนรู้ของคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ที่เชื่อว่า ประสบการณ์จากคนที่เคยผ่านสนามจริง คือหนึ่งในบทเรียนที่มีคุณค่าที่สุด เพราะนอกจากองค์ความรู้แล้ว รุ่นพี่ยังสามารถส่งต่อทั้งมุมมอง วิธีคิด บทเรียนจากความสำเร็จและความผิดพลาด ตลอดจนสิ่งที่ไม่สามารถเรียนรู้ได้จากตำราเพียงอย่างเดียว

ภายใต้ Mission ที่ได้รับ น้อง ๆ รุ่น 69 ต้องนำความรู้และความคิดสร้างสรรค์มาประยุกต์ใช้กับโจทย์จริง ฝึกตั้งคำถาม วิเคราะห์ปัญหา วางแผน ตัดสินใจ และทำงานร่วมกัน เพื่อค้นหาแนวทางที่สามารถพัฒนาไปสู่โอกาสทางธุรกิจได้

Young CEO Camp Mission 2 จึงไม่ได้เป็นเพียงกิจกรรม “รับโจทย์” แต่คือพื้นที่ทดลองของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ คิดแบบเจ้าของธุรกิจ ลงมือแบบคนทำงานจริง และเรียนรู้จากผลลัพธ์ของการตัดสินใจ พร้อมพัฒนา Future Skills ทั้งการคิดวิเคราะห์ การสื่อสาร การแก้ปัญหา ความคิดสร้างสรรค์ และการทำงานเป็นทีม

อีกหนึ่งคุณค่าของกิจกรรมคือการสร้าง Connection ระหว่างรุ่นพี่และรุ่นน้อง ให้เครือข่าย SE SPU ไม่ได้จบลงหลังสำเร็จการศึกษา แต่ยังสามารถกลับมาแบ่งปันประสบการณ์ เปิดมุมมอง และร่วมสร้างโอกาสให้กับคนรุ่นต่อไป

จาก “รุ่นพี่ที่เคยรับโอกาส” สู่ “รุ่นพี่ที่กลับมาส่งต่อโอกาส” Young CEO Camp Mission 2 จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ช่วยให้นักศึกษาได้ก้าวออกจากห้องเรียน สัมผัสโจทย์ธุรกิจจริง และค่อย ๆ สร้างประสบการณ์สู่การเป็น ผู้ประกอบการตัวจริง ภายใต้แนวคิด “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง”

#คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจSPU #YoungCEOCamp #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #FutureSkills #สร้างโอกาส

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

วิทยาลัยโลจิสติกส์ การบิน และสมาร์ทโมบิลิตี้ SPU ร่วม UET รุ่น 2 เสริมบทบาทผู้นำการเปลี่ยนแปลง เชื่อมมหาวิทยาลัย–อุตสาหกรรมสู่อนาคต

วิทยาลัยโลจิสติกส์ การบิน และสมาร์ทโมบิลิตี้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับภาคอุตสาหกรรม

คณะบริหารธุรกิจ SPU คว้า “PRESIDENT AWARD 2026” ตอกย้ำพลังทีมคุณภาพ ขับเคลื่อนโอกาสและประสบการณ์ล้ำค่าสู่นักศึกษา

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ขอแสดงความยินดีกับ คณะบริหารธุรกิจ ในโอกาสได้รับรางวัล

‘อ.ธัญนันท์ สารชน’ SPU นำ 2 ทีมนักศึกษานานาชาติโชว์ศักยภาพคว้า ‘2nd Place – Popular Vote’ บนเวที International Friendship Day 2026

อาจารย์ธัญนันท์ สารชน อาจารย์ประจำสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม