SPU Engineering บุกจีน เปิดโลกวิศวกรรมระดับสากล เรียนรู้ EV–Robotics จากของจริง สู่ทักษะวิศวกรแห่งอนาคต

SPU Engineering บุกจีน เปิดโลกวิศวกรรมระดับสากล เรียนรู้ EV–Robotics จากของจริง สู่ทักษะวิศวกรแห่งอนาคต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ระดับนานาชาติ นำโดย ผศ.ดร.วนายุทธ์ แสนเงิน หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ นำนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ “SPU GO GLOBAL – China Deep Tech Odyssey” ณ เมืองหนานหนิง มณฑลกว่างสี สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 22–26 มีนาคม 2569 เพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านเทคโนโลยีขั้นสูง (Deep Technology) ผ่านการศึกษาดูงานและลงมือปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการ (Real Lab)

การเดินทางครั้งนี้ นักศึกษาได้เรียนรู้เชิงลึกเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า (EV) ระบบขับเคลื่อน (Powertrain) และระบบอัตโนมัติ รวมถึงได้สัมผัสการทำงานของเทคโนโลยีหุ่นยนต์ (Robotics) และนวัตกรรมในอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกในปัจจุบันและอนาคต โดยเน้นการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง ทั้งการสังเกตกระบวนการทำงานในระดับอุตสาหกรรม การทดลองในห้องปฏิบัติการ และการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้กับผู้เชี่ยวชาญในต่างประเทศ

โครงการดังกล่าวสะท้อนถึงแนวคิด “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง” ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่มุ่งพัฒนานักศึกษาให้มีทั้งองค์ความรู้ ทักษะเชิงปฏิบัติ และมุมมองระดับสากล พร้อมก้าวสู่การเป็นวิศวกรยุคใหม่ที่สามารถคิด วิเคราะห์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมได้อย่างแท้จริงในเวทีโลก

นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม ในการผลักดันนักศึกษาให้ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรงในต่างประเทศ เสริมสร้าง Global Mindset และเตรียมความพร้อมสู่การทำงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีระดับนานาชาติในอนาคต

#SripatumUniversity #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SPUSOE #คณะวิศวกรรมศาสตร์ #ศรีปทุม #SPUเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

นิติศาสตร์ SPU เปิดโลกกฎหมายอสังหาริมทรัพย์ เสริมทักษะนักกฎหมายรุ่นใหม่ ผ่าน ‘Attorney Training Course’

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้ายกระดับศักยภาพนักศึกษาสู่การเป็นนักกฎหมายมืออาชีพ จัดโครงการ

เมื่อกฎหมายไม่ได้อยู่แค่ในตำรา! SPU เปิดเวที “AI Justice Lab x นิเทศ : กฎหมายเล่าเรื่อง” สร้างสรรค์สื่อกฎหมายให้เข้าใจง่าย เข้าถึงได้ทุกคน

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าสร้างการเรียนรู้แบบบูรณาการข้ามศาสตร์ จัดคลาส

ชวนสายไฟต์ประชันฝีมือ! คณะดิจิทัลมีเดีย SPU เปิดศึก Rising S2 Street Fighter พร้อมชิงเงินรางวัล

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เสริมศักยภาพคนรุ่นใหม่ด้านอีสปอร์ตและเกมดิจิทัล จัดการแข่งขัน “Rising