SPU บ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ผ่าน “STARTUP CAMP #6” เตรียมพร้อมทะยานสู่โลกธุรกิจจริง

SPU บ่มเพาะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ผ่าน “STARTUP CAMP #6” เตรียมพร้อมทะยานสู่โลกธุรกิจจริง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าสานต่อความสำเร็จในการบ่มเพาะนักศึกษาสู่การเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ ผ่านโครงการ “SPU STARTUP CAMP #6 : พัฒนานักศึกษาให้กลายเป็นผู้ประกอบการยุคใหม่ รุ่นที่ 6” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 5 พฤศจิกายน 2568 โดยความร่วมมือของ คณะบริหารธุรกิจ, คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ และ คณะศิลปศาสตร์ เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการคิดเชิงนวัตกรรมและการบริหารจัดการธุรกิจให้กับนักศึกษา SPU อย่างรอบด้าน

โดยได้รับเกียรติจากทีมโค้ชและวิทยากรตัวจริงแห่งวงการธุรกิจ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ตรงแบบไม่มีกั๊ก ได้แก่

  • ผศ.ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย คณบดี คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ
  • ดร.ศิระ สัตยไพศาล ผู้ช่วยคณบดีคณะบริหารธุรกิจ
  • อาจารย์ธีรวุฒิ ตันติอธิมงคล ผู้บริหารศูนย์ CCEI SPU
  • ดร.กฤษณะ หลักคงคา
  • ผศ.ณัฐพันธ์ มีมุข

ภายในกิจกรรม นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างธุรกิจจริงตั้งแต่ต้นจนจบ ผ่านเวิร์กช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ

  • Build Your Business Model : ปั้นไอเดียให้กลายเป็นโมเดลธุรกิจสุดแข็งแกร่ง
  • 1-on-1 Coaching : รับคำปรึกษาแบบตัวต่อตัวจากโค้ชผู้เชี่ยวชาญ เพื่อพัฒนาแผนธุรกิจให้เฉียบลึกและแตกต่าง
  • Up Your Skills : ยกระดับทักษะสำคัญ ทั้งการ Pitching, การตลาด และการบริหารจัดการธุรกิจอย่างมืออาชีพ

กิจกรรม “SPU STARTUP CAMP #6” ถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยศรีปทุมในการปลุกพลังผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ให้พร้อมก้าวสู่สนามจริงของโลกธุรกิจ ด้วยแนวคิดการเรียนรู้แบบ “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง” ที่ SPU ยึดมั่นมาโดยตลอด เพื่อสร้างบัณฑิตที่ไม่เพียงมีความรู้ แต่ “กล้าคิด กล้าทำ และกล้าสร้างธุรกิจของตนเอง” อย่างยั่งยืน

เพราะที่ SPU…เราไม่เพียงสอนให้ทำงาน แต่สอนให้สร้างงานและสร้างอนาคตของตัวเองได้จริง!

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ศรีปทุม #SPU #Sripatum #SripatumUniversity #คณะบริหารธุรกิจ #SPUเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

นักศึกษา OCM SPU ร่วมกิจกรรม “LOVE LIFE BALANCE” เสริมพลังใจ สร้างภูมิคุ้มกันทางอารมณ์ สู่คนรุ่นใหม่คุณภาพ

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสุขภาวะทางใจของนักศึกษาอย่างรอบด้าน โดยนักศึกษาสาขาการออกแบบสื่อสารออนไลน์ เข้าร่วมกิจกรรม

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU เปิดสนามจริงปั้นนักสร้างหนังยุคใหม่! DEK AFX ลุยโปรดักชันระดับมืออาชีพ

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดโอกาสครั้งสำคัญให้กับนักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ (AFX) ก้าวสู่

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU จัดกิจกรรมติวเข้ม WorldSkills Global 2026 เรียนจริงฝึกจริง กับทีมชาติอุตสาหกรรมเกม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าผลักดันศักยภาพนักศึกษาไทยสู่เวทีการแข่งขันทักษะระดับโลก ผ่านกิจกรรมนอกห้องเรียนที่เชื่อมโยงกับอุตสาหกรรมเกมระดับสากล ล่าสุด สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม