Future Skills ที่องค์กรต้องการ ไม่ใช่แค่ “ทำตามได้” แต่ต้อง “คิดต่อเป็น” SPU เตรียมเด็กโลจิสติกส์ก่อนเข้าสู่โลกงานจริง

Future Skills ที่องค์กรต้องการ ไม่ใช่แค่ “ทำตามได้” แต่ต้อง “คิดต่อเป็น” SPU เตรียมเด็กโลจิสติกส์ก่อนเข้าสู่โลกงานจริง

เมื่อเทคโนโลยีสามารถช่วยให้งานหลายอย่างเร็วขึ้น ความได้เปรียบของคนทำงานในอนาคตจึงอาจไม่ได้อยู่ที่ว่า “ใครทำงานตามขั้นตอนได้เร็วกว่า” แต่อยู่ที่ว่า ใครสามารถคิดต่อ วิเคราะห์ และเลือกใช้เครื่องมือเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดีกว่า

นี่คืออีกหนึ่งสารสำคัญจากกิจกรรม Strategic Management : Working Smart, Thinking Smarter ที่วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน SPU จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้เรียนรู้โลกการทำงานจากผู้บริหารตัวจริง

คุณธนาวิทย์ วรรณวิจิตร Managing Director บริษัท Thairath Logistics แนะนำว่า คนรุ่นใหม่ที่ต้องการเติบโตในองค์กรควรกล้ารับโจทย์ที่ท้าทาย ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ เข้าใจความคาดหวังของหัวหน้า และไม่หยุดเรียนรู้ทักษะใหม่ โดยเฉพาะเทคโนโลยีและเครื่องมือสมัยใหม่ที่สามารถช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นและตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

แต่เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวไม่ใช่คำตอบ หากผู้ใช้ยังขาดความสามารถในการตั้งโจทย์ วิเคราะห์ปัญหา และมองเป้าหมายให้ชัด

ดังนั้น Future Skills ของคนทำงานยุคใหม่จึงต้องประกอบด้วยทั้ง Strategic Thinking, Problem Solving, Adaptability, Communication และ Digital Skills เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับเทคโนโลยี และสร้างคุณค่าที่มากกว่าการทำงานตามคำสั่ง

นี่คือเหตุผลที่ SPU มุ่ง ส่งเสริมผลักดัน นักศึกษาให้ได้เรียนรู้จากโลกจริงตั้งแต่ปีแรก เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่ที่ไม่เพียง “พร้อมทำงาน” แต่พร้อมคิด พร้อมเปลี่ยนแปลง และพร้อมเติบโตในโลกธุรกิจอนาคต

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

วิทยาลัยการบินฯ SPU ต่อยอด Earn to Learn ส่ง 20 นักศึกษา DEK THAI CATH-Club ทำงานจริงที่ Mandarin Oriental, Bangkok เรียนรู้มาตรฐานบริการระดับสากล สร้างทักษะ–รายได้ระหว่างเรียน

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ต่อยอดแนวคิด

ศิลปศาสตร์ SPU ส่งนักศึกษาภาษาญี่ปุ่นฯ ลงสนามแข่งขันเปิดพจนานุกรม ครั้งที่ 6 ใน Study in Japan Fair ครั้งที่ 54 ทดสอบทักษะจริง เปลี่ยนทุกผลลัพธ์เป็นแรงพัฒนาตัวเอง

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) โดยสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ ส่งตัวแทนนักศึกษาชั้นปีที่

ศิลปศาสตร์ ร่วมกับวิศวกรรมศาสตร์ SPU และ NISSO–NA Bangkok ต่อยอด SPU-NISSO-NA Engineering Program ปั้นวิศวกรทักษะสูงสื่อสารภาษาญี่ปุ่น พร้อมสู่อุตสาหกรรม

คณะศิลปศาสตร์ และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ร่วมกับ

วิทยาลัยนานาชาติ SPU จัด Orientation Day 2026 ต้อนรับนักศึกษาใหม่ เชื่อมเครือข่าย สร้างความมั่นใจ เปิดก้าวแรกสู่โอกาสทั้งในและนอกห้องเรียน

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPUIC) ต้อนรับนักศึกษาใหม่ผ่านกิจกรรม Orientation