“ดอย” นายศตพร สมพงศ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากสาขาออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้สร้างผลงานที่โดดเด่นจนได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 20 ผลงานยอดเยี่ยม คว้ารางวัลประกาศนียบัตรจากเวที Morton Design Award 2026 ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้น ณ Grande Centre Point Prestige Bangkok เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา
ผลงาน “State of Mind” ของนายศตพร ได้รับการพัฒนาภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของอาจารย์นพปฎล เทือกสุบรรณ และ ดร.ณัฐฐา สววิบูลย์ ซึ่งผลงานชิ้นนี้ไม่เพียงแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ แต่ยังตอบโจทย์หลักของโครงการอย่างคมคายภายใต้แนวคิด “KOOL Design, Boarding for Longevity” ที่ท้าทายให้นักออกแบบสร้างสรรค์พื้นที่ที่สอดคล้องกับ Circadian Rhythm หรือนาฬิกาชีวิตของมนุษย์ ควบคู่กับการเลือกใช้วัสดุที่คำนึงถึงความยั่งยืน
ความสำเร็จในครั้งนี้ เป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนถึงกระบวนการเรียนการสอนของ SPU ที่มุ่งเน้นการเชื่อมโยงทฤษฎีเข้ากับโจทย์จริงในโลกอุตสาหกรรม ทำให้นักศึกษาสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความงาม ฟังก์ชัน และแนวคิดเชิงลึกได้เทียบเท่าระดับมืออาชีพ
การได้รับคัดเลือกบนเวที Morton Design Award 2026 ถือเป็นการตอกย้ำจุดยืนของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการเป็นสถาบันที่บ่มเพาะนักออกแบบคุณภาพให้พร้อมสำหรับโลกการทำงานจริง โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้ แลกเปลี่ยนมุมมองกับผู้คนในแวดวงวิชาชีพ และสร้างประสบการณ์ที่สามารถต่อยอดสู่การเป็นนักออกแบบที่ขับเคลื่อนวงการในอนาคต
#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #SPU #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ #สาขาการออกแบบภายใน







