นักศึกษาสื่อสารการแสดง SPU สัมผัสละครเพลง “กาเหว่าที่บางเพลง” THE MUSICAL เรียนรู้เบื้องหน้า–เบื้องหลังละครเพลงระดับมืออาชีพ

นักศึกษาสื่อสารการแสดง SPU สัมผัสละครเพลง “กาเหว่าที่บางเพลง” THE MUSICAL เรียนรู้เบื้องหน้า–เบื้องหลังละครเพลงระดับมืออาชีพ

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 นำโดย “ครูโอม” ดร.สุชาญวุฒิ กิ่งแก้ว หัวหน้าสาขาสื่อสารการแสดง เข้าชมละครเพลงเรื่อง “กาเหว่าที่บางเพลง The Musical” ณ โรงละครรัชดาลัย เพื่อเปิดมุมมองการเรียนรู้ด้านศิลปะการแสดงจากเวทีจริง และเชื่อมโยงองค์ความรู้ในห้องเรียนสู่การปฏิบัติในระดับมืออาชีพ

กิจกรรมในครั้งนี้ มุ่งเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการทำงานของละครเพลงอย่างรอบด้าน
ทั้งในมิติของการแสดง การกำกับ การเล่าเรื่อง และการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านดนตรีและการเคลื่อนไหว ละครเพลง “กาเหว่าที่บางเพลง The Musical” เป็นผลงานที่ดัดแปลงจากบทประพันธ์อันทรงคุณค่าของ หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช ถ่ายทอดเรื่องราวด้วยรูปแบบการแสดงร่วมสมัยที่ผสานศิลปะการแสดง ดนตรี และการออกแบบเวทีได้อย่างงดงาม สร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักศึกษาที่กำลังก้าวสู่เส้นทางสายการแสดง

นอกจากการรับชมการแสดงแล้ว นักศึกษายังได้รับโอกาสเข้าร่วมฟังการเสวนาจากบุคลากรชั้นนำในวงการละครและภาพยนตร์ ได้แก่ หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล และ คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งได้ถ่ายทอดประสบการณ์ แนวคิด และเบื้องหลังการสร้างสรรค์ผลงานระดับประเทศ ช่วยเปิดมุมมองการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเวทีอย่างครบถ้วน

กิจกรรมดังกล่าวสะท้อนแนวทางการจัดการเรียนการสอนของสาขาสื่อสารมหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่มุ่งเน้น การเรียนรู้แบบ 360 องศา เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เสริมสร้างทักษะวิชาชีพ ความเข้าใจในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และเตรียมความพร้อมสู่การทำงานในวงการศิลปะการแสดงอย่างมั่นใจในอนาคต

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #SPU #คณะนิเทศศาสตร์ #SPUเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #สาขาสื่อสารการแสดง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

นักศึกษาดิจิทัลมีเดีย SPU ผ่านเข้ารอบคัดเลือก DEmark Award 2026 สะท้อนศักยภาพนักออกแบบรุ่นใหม่

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์และนักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดีย ที่นำผลงานศิลปะนิพนธ์ (Thesis) ผ่านเข้ารอบคัดเลือกในเวที

คณะนิเทศศาสตร์ SPU ชวนชมเทศกาล “ฉายแรก” หนังสั้น 32 เรื่อง จากนักศึกษาภาพยนตร์ฯ

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมและผลักดันศักยภาพนักศึกษาสู่โลกอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ผ่านเทศกาล