ธุรกิจเรือสำราญ SPU จัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ Be the Next Prince, Princess and Queen of the Seas 2025 ต้อนรับเฟรชชี่อย่างสร้างสรรค์ จุดประกายฝันสู่สายงานบริการระดับโลก

ธุรกิจเรือสำราญ SPU จัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ Be the Next Prince, Princess and Queen of the Seas 2025 ต้อนรับเฟรชชี่อย่างสร้างสรรค์ จุดประกายฝันสู่สายงานบริการระดับโลก

สาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมงานเลี้ยงต้อนรับนักศึกษาใหม่ ภายใต้ชื่องาน “Be the Next Prince, Princess and Queen of the Seas 2025” ณ อาคาร 11 ชั้น 1 โซน A มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา

โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม และกล่าวแสดงความยินดีต้อนรับนักศึกษาใหม่ “Freshy สาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ SPU รหัส 68” อย่างอบอุ่น พร้อมด้วย ดร.นครินทร์ ทั่งทอง หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

DSC2609

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมทักษะการสื่อสาร การแสดงออกอย่างมั่นใจ และความคิดสร้างสรรค์ของนักศึกษา รวมถึงสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง และเสริมสร้างบุคลิกภาพที่เหมาะสมสำหรับการทำงานในธุรกิจบริการระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมเรือสำราญที่ต้องการบุคลากรที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งด้านการนำเสนอ มนุษยสัมพันธ์ และความเป็นมืออาชีพ

ภายในงานตลอดช่วงบ่าย เต็มไปด้วยกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในกลุ่มนักศึกษาใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Ice Breaking ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างสายสัมพันธ์ภายในชมรม CLB กิจกรรม Wednesday Song ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้แสดงความสามารถด้านการร้องเพลงในบรรยากาศเป็นกันเอง และกิจกรรม CLB Club Dance ที่ปลุกพลังความมั่นใจและจังหวะความคิดสร้างสรรค์ในแบบฉบับของเด็กเรือสำราญ SPU

DSC2799

ไฮไลต์สำคัญของงาน คือ การประกวด “The Prince, Princess and Queen of the Seas 2025” ซึ่งเปรียบเสมือนเวทีสำหรับค้นหาตัวแทนนักศึกษาที่มีความโดดเด่นในด้านบุคลิกภาพ มนุษยสัมพันธ์ และความสามารถในการแสดงออก สอดคล้องกับค่านิยมของอุตสาหกรรมเรือสำราญที่ให้ความสำคัญกับความเป็นมืออาชีพในทุกมิติ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ ได้กล่าวแสดงความชื่นชมต่อคณาจารย์และนักศึกษาที่ร่วมกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นอย่างสร้างสรรค์ พร้อมทั้งย้ำถึงความสำคัญของการเรียนรู้นอกห้องเรียนซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะสำคัญสำหรับศตวรรษที่ 21 อาทิ ทักษะการสื่อสาร บุคลิกภาพ การคิดเชิงสร้างสรรค์ และความสามารถในการทำงานร่วมกับผู้อื่น ซึ่งล้วนเป็นคุณสมบัติที่สอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมบริการในระดับนานาชาติ

DSC2510

กิจกรรม “Be the Next Prince, Princess and Queen of the Seas 2025” ไม่เพียงเป็นการต้อนรับน้องใหม่เข้าสู่ครอบครัวเด็กเรือสำราญ SPU อย่างอบอุ่น แต่ยังเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการเติบโต การเรียนรู้ และการค้นพบศักยภาพในตัวนักศึกษาที่พร้อมจะก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพในอุตสาหกรรมบริการได้อย่างมั่นใจและสง่างาม

DSC2416

#SPUCATH #วิทยาลัยการบินการท่องเที่ยวและการบริการ #สาขาการจัดการบริการธุรกิจเรือสำราญ
#ศรีปทุมยืนหนึ่งเรื่องเรือสำราญ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ใช้ตัวจริงสร้างตัวจริงเรียนรู้สู่ความเป็นมืออาชีพ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

โอกาสระดับโลก! นักศึกษาวิทยาลัยการบินฯ SPU 32 คน ผ่านการคัดเลือกร่วมภารกิจบริการ VVIP กับ Mandarin Oriental Bangkok เสริมศักยภาพสู่มาตรฐาน Luxury Hospitality ระดับสากล

นักศึกษาวิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จำนวน 32

Rotaract มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชูบทบาทผู้นำรุ่นใหม่ ร่วมเวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์เยาวชน และร่วมยินดีในพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหาร Rotaract ABAC

สโมสร Rotaract มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผู้นำเยาวชนระหว่างสถาบัน และร่วมแสดงความยินดีในพิธีสถาปนาคณะกรรมการบริหาร