วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมสร้างสรรค์การเรียนรู้ผ่านเกมภายใต้ชื่อ “Walk With Me | DekLSC68” โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 (#DekLSC68) ได้เรียนรู้และฝึกทักษะการบริหารจัดการห่วงโซ่ความเย็น (Cold Chain) ผ่าน บอร์ดเกม Cold Chain Champion ในบรรยากาศที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยสาระ
กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจระบบโลจิสติกส์ด้านห่วงโซ่ความเย็นอย่างเป็นระบบ ผ่านการจำลองสถานการณ์จริงในรูปแบบของเกม โดยเน้นการฝึกคิดวิเคราะห์ วางแผนการจัดการสินค้า การควบคุมอุณหภูมิ การเลือกเส้นทางการขนส่ง และการบริหารต้นทุนแบบมืออาชีพ
ตลอดช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้นี้ น้องๆ ได้มีโอกาสเรียนรู้ทั้งจากเนื้อหาในเกม และจากการทำงานร่วมกันเป็นทีม ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ฝึกความเป็นผู้นำ และทักษะการตัดสินใจอย่างมีเหตุผล เสริมสร้างประสบการณ์ที่มากกว่าการเรียนในห้องเรียน
กิจกรรม “Walk With Me” ถือเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด “Learning by Doing” ของวิทยาลัยฯ ที่มุ่งเน้นการเรียนรู้ผ่านการลงมือปฏิบัติจริง โดยมีเป้าหมายเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเป็นผู้ที่มีทั้งความรู้ ความเข้าใจ และทักษะการทำงานในโลกโลจิสติกส์ยุคใหม่อย่างแท้จริง







#WalkWithMe #ColdChainChampion #DekLogistics68 #LogisticsSPU #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง