โลกการศึกษาที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มุ่งมั่นพัฒนากระบวนการเรียนการสอนอย่างไม่หยุดนิ่ง ล่าสุด คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน (TLC) เตรียมจัด กิจกรรม สุดพิเศษในเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้าน นวัตกรรมการเรียนรู้ ภายใต้หัวข้อ “ถอดรหัสพฤติกรรมเด็ก Gen Z และ Alpha สู่การออกแบบการเรียนการสอนยุคใหม่”
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายในการสอนผู้เรียนยุคดิจิทัล ซึ่งมีพฤติกรรมและความต้องการแตกต่างจากเดิม โดยมุ่งเน้นการสร้างความเข้าใจในตัวตนของนักศึกษา Gen Z และ Alpha ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี การเรียนรู้แบบสั้นกระชับ และต้องการการมีส่วนร่วมสูง
พัฒนา นวัตกรรมการเรียนรู้ สู่ Best Practices เพื่ออนาคตการศึกษา
เป้าหมายหลักของ Event นี้ คือการติดอาวุธทางปัญญาให้คณาจารย์สามารถออกแบบการเรียนการสอนที่ตอบสนองผู้เรียนได้อย่างตรงจุด ผ่านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและกลยุทธ์การสอนเชิงรุก (Active Learning) เพื่อสร้างห้องเรียนที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ ยังเป็นเวทีสำคัญในการสร้างเครือข่ายแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ระหว่างคณาจารย์ภายใน มหาวิทยาลัยศรีปทุม เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้ก้าวทันโลกอนาคต
สำหรับคณาจารย์ นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าร่วม กิจกรรม นี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้อัปเดตเทรนด์การศึกษายุคใหม่ และเรียนรู้เทคนิคการสอนที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางประชาสัมพันธ์ของ TLC SPU