SPU เดินหน้าปรับปรุงและเปลี่ยนลิฟต์โดยสาร ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อการใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน

SPU เดินหน้าปรับปรุงและเปลี่ยนลิฟต์โดยสาร ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อการใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ พร้อมส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าดำเนินโครงการปรับปรุงและเปลี่ยนระบบลิฟต์ในอาคารหลักของมหาวิทยาลัยเพื่อยกระดับมาตรฐานด้านความปลอดภัย เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ และรองรับการใช้งานของนักศึกษา บุคลากร ผู้ปกครอง และผู้มาติดต่อในระยะยาว โดยโครงการครอบคลุมลิฟต์จำนวน 17 เครื่อง ใน 5 อาคาร ด้วยงบประมาณรวมกว่า 34 ล้านบาท

อาจารย์ ศวัส สังขนันท์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า การดำเนินโครงการครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญในการยกระดับระบบลิฟต์ที่ใช้งานมาเป็นเวลานาน ให้มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่สูงขึ้น มีความเสถียรในการใช้งานและสามารถรองรับการใช้งานของประชาคมมหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมหาวิทยาลัยเลือกดำเนินการเชิงป้องกัน เปลี่ยน และ ปรับปรุงระบบใหม่เพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงก่อนเกิดปัญหาจากการใช้งาน ป้องกันเหตุขัดข้องที่อาจเกิดขึ้น”

โครงการดังกล่าวประกอบด้วยการเปลี่ยนลิฟต์ใหม่ทั้งระบบ (Replacement) ที่อาคาร 5 อาคาร 6 และdspace และการปรับปรุงระบบลิฟต์เดิม (Modernization) ที่ อาคาร 1 อาคาร 9 เพื่อให้ระบบลิฟต์มีความทันสมัย เพิ่มประสิทธิภาพการควบคุม ลดการขัดข้องและรองรับการบำรุงรักษาในระยะยาว เพื่อให้เกิดผลกระทบต่อการเรียน การทำงาน และกิจกรรมต่าง ๆ น้อยที่สุด มหาวิทยาลัยได้วางแผนดำเนินงานเป็นระยะ โดยทยอยปิดปรับปรุงลิฟต์ทีละส่วน เพื่อให้ยังมีลิฟต์บางส่วนสามารถให้บริการได้ระหว่างการดำเนินงาน แม้อาจทำให้ผู้ใช้อาคารต้องใช้เวลารอลิฟต์เพิ่มขึ้นในบางช่วงเวลาแต่มหาวิทยาลัยเชื่อว่าความไม่สะดวกชั่วคราวในวันนี้ จะนำไปสู่ความปลอดภัย ความมั่นใจ และประสิทธิภาพในการใช้งานในอนาคต

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะสื่อสารความคืบหน้าของโครงการอย่างต่อเนื่อง พร้อมแจ้งกำหนดการดำเนินงานในแต่ละอาคารล่วงหน้า เพื่อให้ผู้ใช้อาคารสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างเหมาะสม และขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นตลอดช่วงเวลาการดำเนินโครงการ

มหาวิทยาลัยศรีปทุมเชื่อว่า การลงทุนครั้งนี้ไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนลิฟต์ แต่คือการลงทุนเพื่อความปลอดภัย ความเชื่อมั่น และคุณภาพชีวิตของทุกคนในประชาคมมหาวิทยาลัย เพราะทุกการเดินทางภายในมหาวิทยาลัยควรเป็นการเดินทางที่ปลอดภัย และเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียมสำหรับทุกคน

#SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ยกระดับความปลอดภัย #พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวก #คุณภาพชีวิตที่ดี #ศรีปทุม #SripatumUniversity

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

สาขาสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เปิดค่าย “Be You Beyond Limit Camp” 5 วันปลุกศักยภาพคนรุ่นใหม่ เรียนรู้จากโจทย์จริง–AI–นวัตกรรม สู่การสร้างคุณค่าให้สังคม

สาขาสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม

2 ทีมนักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU ผ่านคัดเลือก New Media Creator 2569 สร้างสรรค์เรื่องเล่าท้องถิ่นผ่านสื่อยุคใหม่

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ 2 ทีมตัวแทนนักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU 2 ทีม ผ่านคัดเลือกสู่ NEXT FRAME 2026 เวทีปั้นผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ คว้าโอกาสพัฒนาหนังกับมืออาชีพ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ ทีมทุลักทุเล และ ทีมบ้าพลัง

สุดปัง! นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU 5 ทีม ผ่านเข้ารอบ Final โครงการประกวดภาพยนตร์สั้นเมืองพัทยา ครั้งที่ 4 ผลักดันพลังคนรุ่นใหม่ผ่านหนังเพื่อความยั่งยืน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ 5 ทีมนักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์