SE Sandbox เปิดโลกธุรกิจทุเรียน! นักศึกษาคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เรียนรู้จริง ณ สวนกรีนริช จันทบุรี

SE Sandbox เปิดโลกธุรกิจทุเรียน! นักศึกษาคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เรียนรู้จริง ณ สวนกรีนริช จันทบุรี

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำทีมนักศึกษารหัส 66 เข้าร่วมกิจกรรมเรียนรู้เชิงประสบการณ์ในโครงการ SE Sandbox @สวนทุเรียนกรีนริช เมื่อวันที่ 27–28 มิถุนายน 2568 ณ จังหวัดจันทบุรี เพื่อเปิดมุมมองใหม่ในอุตสาหกรรมเกษตรส่งออกไทยที่มีมูลค่าสูงกว่า 130,000 ล้านบาท

กิจกรรมตลอด 2 วันนี้ นักศึกษาได้ลงพื้นที่เรียนรู้การบริหารจัดการสวนทุเรียนครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการปลูก ผลิต เก็บเกี่ยว การตลาด การส่งออก ตลอดจนการแปรรูปผลิตภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างโอกาสทางธุรกิจ

หนึ่งในไฮไลต์สำคัญของกิจกรรม คือการรับโจทย์จริงจาก CEO ของสวนกรีนริช ให้นักศึกษาได้นำความรู้และทักษะทางธุรกิจที่เรียนในห้องเรียนมาประยุกต์ใช้จริง ทั้งการวิเคราะห์โมเดลธุรกิจ การวางกลยุทธ์การตลาด และการเสนอแนวทางแก้ไขเชิงสร้างสรรค์ ซึ่งจะถูกนำไปพัฒนาเป็นแผนธุรกิจในสัปดาห์ถัดไป

กิจกรรม SE Sandbox ในครั้งนี้จึงไม่เพียงเปิดโลกทุเรียนไทยให้แก่นักศึกษา แต่ยังเป็นบทเรียนสำคัญของการเรียนรู้แบบ “ลงมือทำจริง” ที่เชื่อมโยงความรู้จากห้องเรียนสู่โลกธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม พร้อมเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเป็นเจ้าของกิจการที่มีวิสัยทัศน์และเข้าใจตลาดอย่างแท้จริง

#SESPU #SESandbox #LearningByDoing #Entrepreneurship #GreenRichDurian #SPULife #Agribusiness #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ #ทุเรียนไทย #จันทบุรี

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU เดินหน้ายกระดับสู่สากล ผนึกความร่วมมือมหาวิทยาลัยในไต้หวัน สร้างโอกาสการเรียนรู้และวิจัยระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่ความเป็นนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารได้เข้าศึกษาดูงานและหารือความร่วมมือทางวิชาการกับ I-Shou

คณะนิเทศศาสตร์ SPU เปิดเบื้องหลังคลาสถ่ายภาพแฟชั่น สร้างนักสร้างสื่อยุคดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเบื้องหลังการเรียนการสอนในรายวิชา CMM11567

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU บุก BytePlus Thailand อัปเกรดสกิลสายโปรดักชัน AI สุดล้ำ สัมผัสนวัตกรรมสร้างคอนเทนต์ไร้ขีดจำกัด

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พานักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยี อัปเกรดสกิลสายโปรดักชันด้วย

นักศึกษาการออกแบบฯ – การสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ร่วมกิจกรรม Boot Camp & Pitching Hackathon 2026 พัฒนาไอเดียสู่เศรษฐกิจชุมชน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย นักศึกษาสาขาการออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผนึกกำลังร่วมกับนักศึกษาสาขาสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม