Logistics SPU ผนึกกำลัง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดอบรม Cold Chain รุ่นที่ 2 เสริมแกร่งโลจิสติกส์ควบคุมอุณหภูมิ

Logistics SPU ผนึกกำลัง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดอบรม Cold Chain รุ่นที่ 2 เสริมแกร่งโลจิสติกส์ควบคุมอุณหภูมิ

วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ กองโลจิสติกส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม จัดอบรม “การบริหารจัดการระบบโซ่ความเย็น (Cold Chain)” รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 3 – 5 มีนาคม 2568 ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมศึกษาดูงาน ณ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด มุ่งเสริมความรู้ด้านมาตรฐานและแนวปฏิบัติที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการและบุคลากรในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์

การอบรมครั้งนี้อัดแน่นด้วยองค์ความรู้ที่จำเป็นต่อการบริหารจัดการโลจิสติกส์แบบควบคุมอุณหภูมิ โดยมีไฮไลต์สำคัญ ได้แก่

  • เจาะลึก Cold Chain Best Practice โดยผู้เชี่ยวชาญจาก SCGJWD และ KCG
  • อัปเดตเทคโนโลยี นวัตกรรม และมาตรฐานด้านโซ่ความเย็น
  • เสวนาและเวิร์กช็อป กับวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรม
  • ศึกษาดูงานจริง เพื่อประยุกต์ใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด

การอบรมได้รับเกียรติจาก ดร.จิรประภา ขจรบุญ ผู้อำนวยการกลุ่มมาตรฐานและนวัตกรรมโลจิสติกส์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ ผศ.ดร.ธรินี มณีศรี คณบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน เป็นประธานในพิธีเปิด

ลงสนามจริง! ศึกษาดูงาน Cold Chain Logistics ที่ Siam Winery

ไฮไลต์สำคัญของการอบรมคือการเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ บริษัท สยาม ไวเนอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำด้านโลจิสติกส์ควบคุมอุณหภูมิของไทย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2568

  • เจาะลึกกระบวนการจัดเก็บและขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ ตามมาตรฐานสากล
  • เรียนรู้ระบบควบคุมอุณหภูมิในคลังสินค้าและการขนส่ง เพื่อคงคุณภาพสินค้า
  • แลกเปลี่ยนความรู้กับผู้เชี่ยวชาญด้าน Cold Chain Logistics

การศึกษาดูงานครั้งนี้ช่วยให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้เห็นการประยุกต์ใช้ Cold Chain Best Practices ในอุตสาหกรรมจริง พร้อมนำไปพัฒนาต่อยอดในธุรกิจของตนเอง เสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบโลจิสติกส์ของประเทศไทยในอนาคต

LogisticsSPU #SPULogistics #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ColdChain #อุตสาหกรรมโลจิสติกส์

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU เดินหน้ายกระดับสู่สากล ผนึกความร่วมมือมหาวิทยาลัยในไต้หวัน สร้างโอกาสการเรียนรู้และวิจัยระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่ความเป็นนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารได้เข้าศึกษาดูงานและหารือความร่วมมือทางวิชาการกับ I-Shou

คณะนิเทศศาสตร์ SPU เปิดเบื้องหลังคลาสถ่ายภาพแฟชั่น สร้างนักสร้างสื่อยุคดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเบื้องหลังการเรียนการสอนในรายวิชา CMM11567

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU บุก BytePlus Thailand อัปเกรดสกิลสายโปรดักชัน AI สุดล้ำ สัมผัสนวัตกรรมสร้างคอนเทนต์ไร้ขีดจำกัด

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พานักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยี อัปเกรดสกิลสายโปรดักชันด้วย

นักศึกษาการออกแบบฯ – การสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ร่วมกิจกรรม Boot Camp & Pitching Hackathon 2026 พัฒนาไอเดียสู่เศรษฐกิจชุมชน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย นักศึกษาสาขาการออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผนึกกำลังร่วมกับนักศึกษาสาขาสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม