คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ร่วมจัด Final Presentation project กิจกรรม Bootcamp ณ อาคาร 5 ชั้น 4 ห้อง 5409-5410 โดยมีอาจารย์เจ้าของโปรเจ็คคณะบัญชี คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และกรรมการภายนอกเจ้าของและผู้จัดการร้านคาเฟ่ Morsel Pastry ร่วมเป็นกรรมการในการให้คำแนะนำ แต่ละโปรเจ็คของนักศึกษาคณะบัญชี จำนวน 22 กลุ่ม ในการสร้างธุรกิจ หัวข้อ “cafe”
โดยทางคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ ได้ตั้งหัวข้อ “cafe” ให้ทางนักศึกษาคณะบัญชี เนื่องจากเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจและเข้าถึงได้ง่าย สามารถรวบรวมผสมผสานการออกแบบได้หลายรูปแบบไม่มีจำกัด ไม่ว่าจะเป็น สินค้า กาแฟ เครื่องดื่ม อาหาร หรือ สินค้าอื่นๆ การบริการ บรรยากาศ ที่ลูกค้าจะได้รับไปจนถึงอุปกรณ์ดิจิตอล เทคโลโลยีในร้าน
ซึ่งนักศึกษาคณะบัญชี ได้ออกแบบร้านกาแฟ โดยมีการตั้งกลุ่มเป้าหมาย ว่าใครที่มีความต้องการสำคัญ ที่จะมาร้านกาแฟ โดยให้นักศึกษาไปสัมภาษณ์กลุ่มคนที่จะมาร้านกาแฟ ต้องตอบโจทย์กลุ่มคน สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ด้วยการออกแบบร้านกาแฟ สถานที่ตั้ง บรรยากาศ การออกแบบดีไซด์ การตั้งราคาโปรโมชั่น และการวางแผนทางการเงิน
นอกจากนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีลงมือทำจริง เรียนเรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง ได้มีความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้ในเรื่องกระบวนการความคิด การกล้าที่จะลงมือทำ เรียนรู้ในการคำนวณต้นทุน เสมือนเป็นคู่คิดเจ้าของธุรกิจ รวมถึงในการใช้เครื่องมือเกี่ยวกับนวัตกรรม และการวัดผลในการสร้างโอกาสในธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในการเรียนการสอนวิชาเสรี 15 หน่วยกิต หลักสูตร 4 ปี ของนักศึกษาคณะบัญชี