SPU เดินเกมการศึกษาการบินระดับภูมิภาค จับมือมหาวิทยาลัยไต้หวัน ปักหมุดเครือข่าย Aviation Education เอเชีย

SPU เดินเกมการศึกษาการบินระดับภูมิภาค จับมือมหาวิทยาลัยไต้หวัน ปักหมุดเครือข่าย Aviation Education เอเชีย

อุตสาหกรรมการบินกำลังเข้าสู่ยุคที่การแข่งขันไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะสายการบินหรือสนามบินเท่านั้น แต่ยังเกิดขึ้นในระบบการศึกษาที่ทำหน้าที่ผลิตบุคลากรให้กับอุตสาหกรรมนี้ มหาวิทยาลัยที่สามารถเชื่อมเครือข่ายระดับภูมิภาคและพัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล จะกลายเป็นกลไกสำคัญในการสร้างกำลังคนด้านการบินให้กับอนาคตของภูมิภาคเอเชีย

ในบริบทนี้ สาขาวิชาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จึงเดินหน้าสร้างเครือข่าย Aviation Education ระดับภูมิภาค ผ่านโครงการ “เปิดโลกสู่ธุรกิจการบิน” พร้อมหารือความร่วมมือกับ Vanung University ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 25–28 กุมภาพันธ์ 2569

คณะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยศรีปทุมนำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา คณบดีวิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ พร้อมทีมคณาจารย์และนักศึกษาสาขาธุรกิจการบิน รหัส 66 ได้เข้าพบ Dr. Thomas C. Chuang ประธานมหาวิทยาลัย Vanung University เพื่อหารือแนวทางพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาหลักสูตรร่วม การแลกเปลี่ยนนักศึกษา และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการในระดับเอเชีย

การหารือครั้งนี้สะท้อนแนวคิดใหม่ของการศึกษาด้านการบิน ที่มหาวิทยาลัยต้องทำหน้าที่เป็น “โหนดของเครือข่ายความรู้” เชื่อมการเรียนรู้กับสถาบันต่างประเทศ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้าถึงมาตรฐานวิชาชีพระดับสากลตั้งแต่ระหว่างการศึกษา

ภายใต้แนวคิด “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง” มหาวิทยาลัยศรีปทุมกำลังวางตำแหน่งของตนเองในฐานะหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เชื่อมโยงระบบการศึกษาไทยเข้ากับเครือข่ายการบินของภูมิภาค เพื่อสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่พร้อมทำงานในอุตสาหกรรมการบินระดับนานาชาติ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU ยกระดับงานวิจัยระดับสากล จัดโครงการอบรม หัวข้อ “Manuscript สู่ Publication: กลยุทธ์เพิ่มโอกาสตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติฐาน SCOPUS”

ศูนย์ส่งเสริมการวิจัยและการประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้ายกระดับศักยภาพด้านงานวิจัยและวิชาการ จัดโครงการอบรม

“ฉายแรก” COMING SOON! คณะนิเทศศาสตร์ SPU เตรียมเปิดเทศกาลภาพยนตร์สุดสร้างสรรค์ ผลงานนักศึกษาภาพยนตร์ศรีปทุม

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ประกาศความเคลื่อนไหวล่าสุดผ่านเพจ กิจกรรมภาพยนตร์ศรีปทุม

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU คว้ารางวัลชมเชย ภาพถ่ายสะท้อนพลังสื่อสร้างสรรค์ต้านบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า ในวันงดสูบบุหรี่โลกประจำปี 2569

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวแพรทองทิพย์ โพรามาต นักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล