คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เปิดเวที One Person Business ชวน “เบนซ์ อานันท์” แชร์ประสบการณ์สร้างรายได้จากทักษะและตัวตน

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เปิดเวที One Person Business ชวน “เบนซ์ อานันท์” แชร์ประสบการณ์สร้างรายได้จากทักษะและตัวตน

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “One Person Business” เปิดมุมมองการทำธุรกิจยุคใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีรายได้และเติบโตได้ด้วยตัวเอง โดยได้รับเกียรติจาก เบนซ์ อานันท์ มาถ่ายทอดประสบการณ์ตรงของการสร้างอาชีพจากทักษะ ความถนัด และตัวตนจริง ผ่านแนวคิดธุรกิจที่ไม่จำเป็นต้องมีลูกน้องจำนวนมาก แต่สามารถสร้างรายได้และต่อยอดได้อย่างยั่งยืน

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2569 ณ ห้อง Auditorium 1 อาคาร 11 ชั้น 14 มหาวิทยาลัยศรีปทุม ท่ามกลางความสนใจของนักศึกษาและผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจในแบบของตนเอง โดยเนื้อหาการบรรยายมุ่งเน้นการเปลี่ยน “งานที่ทำคนเดียว” ให้กลายเป็นอาชีพแห่งอนาคต พร้อมชี้ให้เห็นว่า คนเดียวก็สามารถทำธุรกิจได้ คนเดียวก็สร้างรายได้ได้ และคนเดียวก็เติบโตได้จริง

ภายในกิจกรรม วิทยากรได้ถ่ายทอดแนวคิด One Person Business ในมิติของการค้นหาทักษะที่ใช่ การนำตัวตนมาเป็นจุดแข็ง การออกแบบโมเดลรายได้ที่เหมาะกับศักยภาพของแต่ละคน รวมถึงการใช้เครื่องมือดิจิทัลและแพลตฟอร์มออนไลน์เป็นแรงขับเคลื่อนธุรกิจ ช่วยให้นักศึกษาเห็นภาพเส้นทางอาชีพใหม่ที่สอดคล้องกับวิถีการทำงานของโลกยุคปัจจุบัน

กิจกรรมครั้งนี้สะท้อนแนวทางการเรียนการสอนของคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่มุ่งเปิดพื้นที่ให้นักศึกษาได้เรียนรู้จากประสบการณ์จริง เสริมแรงบันดาลใจ และจุดประกายการเป็นเจ้าของธุรกิจในแบบที่เริ่มได้ทันทีจาก “ตัวเรา” พร้อมเติบโตอย่างมั่นคงในโลกการทำงานยุคใหม่

#SPU #SPUSE #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #schoolofentrepreneurship

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU เดินหน้ายกระดับสู่สากล ผนึกความร่วมมือมหาวิทยาลัยในไต้หวัน สร้างโอกาสการเรียนรู้และวิจัยระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่ความเป็นนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารได้เข้าศึกษาดูงานและหารือความร่วมมือทางวิชาการกับ I-Shou

คณะนิเทศศาสตร์ SPU เปิดเบื้องหลังคลาสถ่ายภาพแฟชั่น สร้างนักสร้างสื่อยุคดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเบื้องหลังการเรียนการสอนในรายวิชา CMM11567

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU บุก BytePlus Thailand อัปเกรดสกิลสายโปรดักชัน AI สุดล้ำ สัมผัสนวัตกรรมสร้างคอนเทนต์ไร้ขีดจำกัด

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พานักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยี อัปเกรดสกิลสายโปรดักชันด้วย

นักศึกษาการออกแบบฯ – การสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ร่วมกิจกรรม Boot Camp & Pitching Hackathon 2026 พัฒนาไอเดียสู่เศรษฐกิจชุมชน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย นักศึกษาสาขาการออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผนึกกำลังร่วมกับนักศึกษาสาขาสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม