นักศึกษาคณะการออกแบบฯ SPU ร่วมเวิร์กชอปนานาชาติ International Architecture Workshop 2025 วางแผนพลิกโฉม “บ้านร้าง” ในญี่ปุ่นสู่ชุมชนแห่งอนาคต

นักศึกษาคณะการออกแบบฯ SPU ร่วมเวิร์กชอปนานาชาติ International Architecture Workshop 2025 วางแผนพลิกโฉม “บ้านร้าง” ในญี่ปุ่นสู่ชุมชนแห่งอนาคต

คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าร่วม International Architecture Workshop 2025 กิจกรรมนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Use of Vacant Houses” หรือการใช้ประโยชน์จาก “อะกิยะ” (บ้านที่ถูกทิ้งร้าง) ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญในสังคมญี่ปุ่น เพื่อให้นักศึกษาได้เสนอแนวทางการพัฒนาเมืองและชุมชนอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายในการก่อสร้างจริงตามแบบที่นำเสนอในปี 2026 ณ เมือง Oga ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2 – 6 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา

โดยมีนักศึกษาจากคณะการออกแบบฯ ที่เข้าร่วมในโครงการนี้ประกอบด้วย นางสาวมัณฑนา ศรีกองลี (ARC ชั้นปีที่ 4) นางสาวสุวลักษณ์ ปัตถา (ARC ชั้นปีที่ 4) นายจิรานุวัฒน์ กิจเต่ง (IND ชั้นปีที่ 4) นายภาณุวัฒน์ กลั่นชื่น (IND ชั้นปีที่ 4) นางสาวณัฐริกา จันทร์แก้ว (ARC ชั้นปีที่ 3) และนายธนากร เชื้อเกตุ (ARC ชั้นปีที่ 4)

การเข้าร่วมเวิร์กชอปครั้งนี้ไม่เพียงเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ทำงานร่วมกับเพื่อนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นและเวียดนาม เช่น Sugiyama Jogakuen University, Ryukyu University, และ University of Architecture Ho Chi Minh City และยังได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์และนำเสนอผลงานต่อชุมชนท้องถิ่นโดยตรง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์งานออกแบบที่มีคุณค่าต่อสังคมจริงในอนาคต

กิจกรรมนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ คณะการออกแบบฯ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในการสร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ พร้อมที่จะก้าวสู่เวทีโลกอย่างมั่นใจ

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity SPU #คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ #InternationalWorkshop2025 #DesignForFuture #SoDASPU

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

ศิลปศาสตร์ SPU สร้าง Thai–Japan Business Lab ดันนักศึกษา JBC ลงสนาม Startup อาหารจริงกลางกรุงเทพฯ

นักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ (JBC) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมมือกับนักศึกษาชาวญี่ปุ่น

คณะนิเทศฯ SPU เปิดบ้านต้อนรับ ศิลปินและทีมงาน “ซานชวน” สร้างความร่วมมือการศึกษา – ภาคธุรกิจ ปั้นกำลังคนสู่อุตสาหกรรม MICRO DRAMA

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้การต้อนรับศิลปินและทีมงานด้านการผลิต MICRO DRAMA