อาจารย์วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ SPU ร่วมบรรยายขับเคลื่อน ‘Smart Manufacturing’ พลิกอุตสาหกรรมอาหารสู่ความยั่งยืน

อาจารย์วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ SPU ร่วมบรรยายขับเคลื่อน ‘Smart Manufacturing’ พลิกอุตสาหกรรมอาหารสู่ความยั่งยืน

ผศ.จิโรจน์ จริตควร หัวหน้าสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วย อาจารย์นิมิตร ทักษวิทยาพงศ์ อาจารย์ประจำสาขาฯ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรบรรยายในงาน Food Focus Thailand Roadshow ภายใต้ธีม “ก้าวสู่กระบวนการผลิตอาหารอัจฉริยะและยั่งยืน” จัดโดยบริษัท บี มีเดีย โฟกัส (ประเทศไทย) จำกัด ณ โรงแรมเซ็นทรัล เพลส จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2568

การบรรยายในหัวข้อ Smart Manufacturing & Sustainable Production ของคณาจารย์สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ SPU ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่สะท้อนบทบาททางวิชาการของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่ยุคดิจิทัล โดยเน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและระบบอัตโนมัติ (Automation) เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และสร้างความยั่งยืนในห่วงโซ่อาหาร

นอกจากนี้ ยังช่วยเปิดมุมมองให้ผู้ประกอบการตระหนักถึงการปรับตัวท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยอาหารและการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นปัจจัยสำคัญในการแข่งขันในระดับสากลได้เป็นอย่างดี

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ศรีปทุม #SPU #Sripatum #SripatumUniversity #คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

ศิลปศาสตร์ SPU สร้าง Thai–Japan Business Lab ดันนักศึกษา JBC ลงสนาม Startup อาหารจริงกลางกรุงเทพฯ

นักศึกษาสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ (JBC) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมมือกับนักศึกษาชาวญี่ปุ่น

คณะนิเทศฯ SPU เปิดบ้านต้อนรับ ศิลปินและทีมงาน “ซานชวน” สร้างความร่วมมือการศึกษา – ภาคธุรกิจ ปั้นกำลังคนสู่อุตสาหกรรม MICRO DRAMA

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้การต้อนรับศิลปินและทีมงานด้านการผลิต MICRO DRAMA