นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ SPU เข้ารับโอวาทจากอธิการบดี ก่อนเดินทางไปฝึกสหกิจและการเรียนแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น เสริมประสบการณ์จริงสู่เวทีนานาชาติ

นักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ SPU เข้ารับโอวาทจากอธิการบดี ก่อนเดินทางไปฝึกสหกิจและการเรียนแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น เสริมประสบการณ์จริงสู่เวทีนานาชาติ

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นำนักศึกษาสาขาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ เข้าพบท่านอธิการบดี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน เพื่อรับโอวาทและข้อคิดสำคัญก่อนเดินทางไปฝึกสหกิจศึกษาและการศึกษาแลกเปลี่ยนในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 ณ ห้องประชุมบากร อาคาร 1 มหาวิทยาลัยศรีปทุม

DSC8458

โดยในปีนี้ มีนักศึกษาจำนวน 8 คน เตรียมเดินทางไปร่วมโครงการสหกิจศึกษาในประเทศญี่ปุ่น ณ บริษัท โลเปีย (Lopia) จำกัด จังหวัดคานางาวะ และโรงแรมคาซุยเอ็น มินามิ จังหวัดชิมาเนะ ซึ่งนักศึกษาได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงานสายการผลิต ซูเปอร์มาร์เก็ต พนักงานต้อนรับ และภัตตาคาร ตลอดระยะเวลา 1 ปี

ขณะเดียวกัน ยังมีนักศึกษาอีก 7 คน ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมโครงการเรียนแลกเปลี่ยนนักศึกษา ณ มหาวิทยาลัย Hiroshima University of Economics (HUE) จังหวัดฮิโรชิม่า และมหาวิทยาลัย Sugiyama Jogakuen จังหวัดไอจิ ระยะเวลา 1 ปีเต็ม

DSC8547

ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน ได้กล่าวให้โอวาทว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อมีโอกาส คือการ ‘คว้าโอกาสนั้นไว้ให้ได้’ เพราะโอกาสที่ได้รับในวันนี้ จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนในเส้นทางชีวิตของนักศึกษา การเดินทางไปเรียนและฝึกงานในญี่ปุ่นไม่เพียงเป็นการได้ประสบการณ์ใหม่ในแง่การศึกษาและวิชาชีพเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสในการเรียนรู้วัฒนธรรม วิธีคิด การสังเกต และการวิเคราะห์ ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการเติบโตในโลกยุคใหม่ นักศึกษาทุกคนควรตั้งเป้าหมาย หมั่นสังเกต เรียนรู้กระบวนการ และมองหาโอกาสอยู่เสมอ

“ไปเรียนก็เรียนให้สนุก ไปทำงานก็ทำให้สนุก จงเก็บเกี่ยวทุกกระบวนการที่เขาทำ แล้วนำกลับมาปรับใช้กับตนเอง อย่าลืมว่า วิธีคิดคือสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ว่าจะทำงานที่ไหน และเมื่อไปอยู่ที่ใด ขอให้ทำให้คนเขารู้สึกชื่นชมในตัวพวกคุณ”

การเข้ารับโอวาทในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งบทสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนก้าวเข้าสู่ประสบการณ์จริงในเวทีนานาชาติ สอดคล้องกับพันธกิจของคณะศิลปศาสตร์ที่มุ่งเน้นการสร้างบัณฑิตมืออาชีพ พร้อมใช้ภาษาและทักษะวัฒนธรรมสู่โลกแห่งการทำงานจริง

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ศิลปศาสตร์ #สาขาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ #SPU



Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

ม.ศรีปทุม จับมือ สมาคมเกมกระดานและของเล่นเพื่อการศึกษา ดึง Board Game พัฒนาทักษะแห่งอนาคต สร้างนักคิด นักวางแผนยุคใหม่

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ สมาคมเกมกระดานและของเล่นเพื่อการศึกษา หรือ BTE

มหาวิทยาลัยศรีปทุม สร้างประวัติศาสตร์  ได้รับการจัดอันดับ Top 100 ของโลก ด้าน”การสร้างโอกาสทางการศึกษาเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ” และครองอันดับ 1 มหาวิทยาลัยเอกชนไทย จาก THE Impact Ratings 2026

            มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) สร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการอุดมศึกษาไทยอีกครั้ง จากผลการจัดอันดับของ

วิทยาลัยโลจิสติกส์ฯ SPU เปิดเวที The Professional ชวนนักศึกษาเรียนกับตัวจริง “พี่มอส Content Creator สุดปัง” เสริม Future Skills สู่โลกงานยุคดิจิทัล

วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม The Professional

IT SPU จัดหลักสูตรต่อเนื่อง ‘Data Analytics’ เชื่อมพลัง ‘AI’ สู่ธุรกิจอนาคต

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) จัดหลักสูตรต่อเนื่อง “วิทยาการข้อมูลและระบบอัตโนมัติด้วยปัญญาประดิษฐ์