เด็กดิจิทัลมีเดีย SPU ร่วม Exclusive TALK กับตัวจริงด้านกราฟิกดีไซน์ ถ่ายทอดแนวคิด “ไทยร่วมสมัย”

คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาการออกแบบกราฟิก มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ไพโรจน์ ธีระประภา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โรจน์ สยามรวย” ศิลปินรางวัลศิลปาธร สาขาเรขศิลป์ ปี 2557 และผู้ได้รับรางวัล Designer of the Year Award ปี 2017 จากมหาวิทยาลัยศิลปากร มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ “ความเป็นไทยในงานออกแบบ” ให้กับนักศึกษาสาขาการออกแบบกราฟิก ณ ห้อง Playground อาคาร 11 ชั้น 2 เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ผ่านมา

ภายในงาน Exclusive TALK ครั้งนี้ อาจารย์ไพโรจน์ ได้ถ่ายทอดการใส่ความเป็นไทย ในงานออกแบบคือการยืนยันว่าเรามีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ความเป็นไทยยังคงสำคัญและสามารถผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว งานออกแบบที่มี ความเป็นไทย คือการบอกเล่าเรื่องราวที่ทำให้โลกเห็นว่าเราคือ ตัวของตัวเอง และการสร้าง เอกลักษณ์ ผ่านงานออกแบบไทยคือการท้าทายให้โลกเห็นถึงพลังและศักยภาพของชุมชนเรา

การบรรยายครั้งนี้ช่วยให้นักศึกษาได้เข้าใจถึงการใส่ความเป็นไทยในงานออกแบบ และได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการนำความเป็นไทยไปต่อยอดสู่สื่อสร้างสรรค์ที่ร่วมสมัย

#SPU #SDM  #คณะดิจิทัลมีเดีย #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #DEKSPU #DEKSDM #ศิลปินดิจิทัล #SchoolOfDigitalMedia #DigitalGraphicDesign #ThaiGraphicDesigner #DGD

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

‘ศรีปทุม’ อัปสกิลบุคลากร ดึง 3 กูรูเสริมแกร่ง Content–PR–Digital Tools ปั้นนักสื่อสารมืออาชีพยุคดิจิทัล

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ กลุ่มงานกิจการสัมพันธ์ เดินหน้าพัฒนาทักษะการสื่อสารยุคดิจิทัลให้แก่บุคลากรภายใน จัดโครงการ

คณะเทคโนโลยีฯ ศรีปทุม ผนึกพันธมิตร จัดแข่งขัน ‘SPU AI Prompt Mini Hackathon 2025’ ชวนเยาวชนพิชิตภารกิจ AI ชิงรางวัลรวมกว่า 30,000 บาท

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC),

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม ต้อนรับผู้บริหารจากสถาบันการศึกษาชั้นนำประเทศฟิลิปปินส์ เดินหน้าขยายความร่วมมือทางวิชาการสู่ระดับนานาชาติ

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม Campus Visit ต้อนรับคณะผู้บริหารจากสถาบัน Dream

ศิลปศาสตร์ SPU ลงพื้นที่เยี่ยมชมบริษัท LOPIA ณ ประเทศญี่ปุ่น เตรียมส่งนักศึกษาฝึกสหกิจ เสริมประสบการณ์จริง สู่อนาคตมืออาชีพระดับนานาชาติ

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ดร.ณัฐชัย ศรีเอี่ยม