คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ผนึกมหาวิทยาลัยโลก จัด “Exclusive Class” พัฒนานักศึกษาสู่ผู้ประกอบการระดับสากล 

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม และ  Dr. Hang Do จาก University of Southampton, UK. ผนึกกำลังความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศ จัด  “ Exclusive Class ”  ให้แก่นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ  เพื่อเสริมสร้างศักยภาพและเปิดประสบการณ์ในการก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการระดับสากล 

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.สุธินี มงคล รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ให้การต้อนรับและเข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งงาน ณ ห้องประชุมบงกช  อาคาร 10 ชั้น 6  มหาวิทยาลัยศรีปทุม  เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2568

สำหรับการอบรมในครั้งนี้ Dr. Hang Do ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ  ” Realizing Business Opportunities in the Global Market ”  ที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้และแนวทางพัฒนาตนเองในการเป็นผู้ประกอบการระดับโลก รวมทั้งเรียนรู้โอกาส , ช่องทางในการพัฒนาธุรกิจ  และการนำเสนอแนวคิดสู่ตลาดสากล ได้แก่

– From entrepreneurship to international entrepreneurship
– International opportunity – identification & evaluation
– How to develop a business idea
– How to pitch a business idea

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ที่ให้นักศึกษาได้ทำ Group Discussion และ Business Pitching เพื่อนำเสนอไอเดียธุรกิจในระดับนานาชาติ  โดยมีคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจเป็นที่ปรึกษาและคอยให้คำแนะนำในทุกกลุ่ม  ซึ่งนอกจากนักศึกษาจะได้ทดลองวางแผนธุรกิจเสมือนจริงแล้ว ยังสามารถนำไปปรับใช้  และพัฒนาต่อยอดไอเดียทางธุรกิจได้ต่อไปในอนาคตอีกด้วย

#มหาวิทยาลัย #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ม.ศรีปทุม  #ศรีปทุม #เรียนศรีปทุม #SPU #Sripatum #SripatumUniversity #คณะบริหารธุรกิจ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU สานต่อความสำเร็จ ‘AI Teaching’ รอบ 3 ยกระดับอาจารย์สู่ยุค AI ด้วยแนวคิด ‘AI คือเพื่อนร่วมทีม’

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน เดินหน้าพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “AI