บัณฑิตพันธุ์ใหม่ SITI SPU ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยว ตลาดหัวปลี OTOP นวัตวิถี แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

บัณฑิตพันธุ์ใหม่ SITI SPU ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยว ตลาดหัวปลี OTOP นวัตวิถี แลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

นักศึกษาคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ลงพื้นที่ตลาดหัวปลี ชุมชนท่องเที่ยว นวัตวิถี OTOP เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้สู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย หัวหน้าสาขาวิชาสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วยทีมโค้ช จัดโครงการสร้างนวัตกรรมสู่ชุมชน กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ด้วยการนำเหล่านักศึกษาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม SPU ลงพื้นที่จริงในการเรียนรู้ภาพใหญ่ด้านนโยบายและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เก็บข้อมูล เพื่อสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมใหม่ๆ ระหว่างวันที่ 27 – 29 กันยายน 2562 ณ ตลาดหัวปลี “ตลาดสร้างสุข ชุมชนร่วมสร้าง”(โครงการต้นแบบที่ดีในการดำเนินโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี) จังหวัดสระบุรี

บัณฑิตพันธุ์ใหม่ SITI SPU ลงพื้นที่จริงด้วยการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ในการออกแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภาคสนาม ร่วมกับ กรมการพัฒนาชุมชน​ เพื่อสร้างนวัตกรรมให้ชุมชนและ SME จังหวัดสระบุรี โดยได้รับเกียรติจาก ท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี พร้อมด้วยท่านพัฒนาการจังหวัด และSMEในพื้นที่ จ.สระบุรี ซึ่งเป็น best practices ระดับประเทศ ส่งต่อองค์ความรู้ พร้อมทักษะในการตั้งคำถามเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูล โดยมีทีมโค้ชพร้อมวิทยากรในพื้นที่ อาทิ คุณน้องเจ้าของตลาดหัวปลี OTOP นวัตวิถี ด้านการจัดการภาคเอกชน ,คุณสายชล เจ้าของธุรกิจบ้านไร่กาแฟ ด้านการสร้างแบนด์และแรงบัลดาลใจในการทำธุรกิจ ,คุณอำนาจเจ้าหน้าที่มูลนิธิชัยพัฒนา ด้านการบริหารรูปแบบทฤษฎีใหม่เพื่อพัฒนาชุมชนและปราชญ์ชาวบ้าน ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรง เพื่อเติมเต็มความรู้ในส่วนต่างๆตลอดทั้งวัน และในภาคค่ำได้จัดให้มีการสรุปบทเรียนร่วมกัน เพื่อให้ได้องค์ความรู้สำหรับนักศึกษาในการนำมาต่อยอดเพื่อสรรค์สร้างนวัตกรรมชุมชนใหม่ๆต่อไป

 

20191001104229 20191001104312 20191001104343 20191001104718U93c0KL

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

คณะการออกแบบฯ SPU จัดบรรยายพิเศษ ถอดรหัสอนาคตสถาปัตยกรรม ผ่านมุมมอง 4 Game Changers ผู้ขับเคลื่อน Tech & Design

คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าสร้างพื้นที่ทางความคิด เปิดเวทีกิจกรรมบรรยายพิเศษ Decoding

นักศึกษาดิจิทัลมีเดีย SPU โชว์ผลงานออกแบบร่วมสมัย “JUSTWHALE – Sound of Summer” สะท้อนอัตลักษณ์ท้องถิ่นอีสาน ในงาน Summer Fest 2026

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ นางสาวภีราดา โฆษวิทิตกุล นักศึกษาสาขาดิจิทัลอาร์ตส์

นักศึกษาออกแบบสื่อสารออนไลน์ SPU ร่วมกับ เวทีประกวด Mr. Bear Thailand 2026 สร้างสรรค์ผลงานโปรเจกต์ระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการออกแบบสื่อสารออนไลน์ (OCM) เดินหน้าสร้างประสบการณ์การเรียนรู้จากโลกการทำงานจริง