SITI SPU บูรณาการการเรียนรู้สถานประกอบการ สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่

SITI SPU บูรณาการการเรียนรู้สถานประกอบการ สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่

 

ผศ.ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์รณิดา นุชนิยม อาจารย์อำนวยการเรียนการสอน (Coach) คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม จัดกิจกรรมการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ด้วยการนำนักศึกษาคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (SITI) รหัส 64 และ รหัส 65 กลุ่มที่สนใจเกี่ยวกับ Innovation For Future Food ลงพื้นที่ เพื่อเข้าศึกษาและบูรณาการการเรียนรู้กับผู้ประกอบการตัวจริง ยังสถานประกอบการ ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ SME (ภาคกลาง) ณ โรงงานมะพร้าวแปรรูป จังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากการเรียนรู้ด้านการผลิต และการทำการตลาด จากวิทยากรตัวจริงแล้ว ทางสถานประกอบการได้มี Workshop ให้นักศึกษาลงมือประกอบอาหารทานเองจาก เส้นที่ทำจากน้ำมะพร้าว หรือที่เรียกว่า ‘วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว’ ทั้งนี้เพื่อ ให้นักศึกษาได้เห็นกระบวนการ พร้อมรับฟังแนวคิดจากเจ้าของธุรกิจที่ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรม พร้อมทั้งเตรียมทำความร่วมมือในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับเป็น Project  ของนักศึกษาต่อไปอีกด้วย

 

20220620103259 20220620103309 20220620103319 20220620103329

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU จับมือ True x Google เดินหน้าขับเคลื่อน ‘AI for All Thais’ ปั้นนักศึกษากว่า 9,000 คน พร้อมแข่งขันในเศรษฐกิจดิจิทัลและเวทีโลก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ตอกย้ำบทบาทผู้นำด้านการพัฒนาทักษะแห่งอนาคต ผนึกกำลัง บริษัท

ธุรกิจโรงแรมฯ SPU ขับเคลื่อน Sweet Skills เปลี่ยนความรู้เป็นพลังชุมชน ส่งต่อทักษะ Banoffee ต่อยอดโอกาสแห่งอนาคต

สาขาวิชาการจัดการธุรกิจโรงแรมและการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยว วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดโครงการ