SITI SPU บูรณาการการเรียนรู้สถานประกอบการ สู่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่

 

ผศ.ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และอาจารย์รณิดา นุชนิยม อาจารย์อำนวยการเรียนการสอน (Coach) คณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม จัดกิจกรรมการเรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ด้วยการนำนักศึกษาคณะสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม (SITI) รหัส 64 และ รหัส 65 กลุ่มที่สนใจเกี่ยวกับ Innovation For Future Food ลงพื้นที่ เพื่อเข้าศึกษาและบูรณาการการเรียนรู้กับผู้ประกอบการตัวจริง ยังสถานประกอบการ ด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมของ SME (ภาคกลาง) ณ โรงงานมะพร้าวแปรรูป จังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากการเรียนรู้ด้านการผลิต และการทำการตลาด จากวิทยากรตัวจริงแล้ว ทางสถานประกอบการได้มี Workshop ให้นักศึกษาลงมือประกอบอาหารทานเองจาก เส้นที่ทำจากน้ำมะพร้าว หรือที่เรียกว่า ‘วุ้นเส้นน้ำมะพร้าว’ ทั้งนี้เพื่อ ให้นักศึกษาได้เห็นกระบวนการ พร้อมรับฟังแนวคิดจากเจ้าของธุรกิจที่ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรม พร้อมทั้งเตรียมทำความร่วมมือในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับเป็น Project  ของนักศึกษาต่อไปอีกด้วย

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

CATH SPU จัด Wine Service Workshop เสริมทักษะการบริการเครื่องดื่มให้นักศึกษา พร้อมเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

สาขาการจัดการธุรกิจโรงแรมและการออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยว วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม

ศิลปศาสตร์ SPU ปลุกพลังคิดสร้างสรรค์! จัดกิจกรรม “พูดให้ปัง คิดให้ต่าง สร้างโอกาสไม่รู้จบ” จุดประกายทักษะภาษา ศิลปะ และสิ่งแวดล้อมสู่อนาคตนักศึกษา

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษ “พูดให้ปัง คิดให้ต่าง

นักศึกษาดิจิทัลมีเดีย SPU คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 ผสาน AI สื่อสารสังคมผ่านนิทานคลาสสิค ในโครงการผู้กำกับน้อย ซีซัน 3

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ ทีม เน้นเข้าร่วมไม่เน้นเข้ารอบ นายธนภัทร