วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) จัดกิจกรรม ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ รหัส 69 รอบที่ 2 เตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเริ่มต้นชีวิตมหาวิทยาลัยด้วยความเข้าใจทั้งด้านการเรียน การใช้ชีวิต และเส้นทางวิชาชีพ พร้อมเปิดให้เห็น #โอกาส ที่สามารถต่อยอดได้ตลอดช่วงการศึกษา ตั้งแต่การเรียนรู้จากผู้มีประสบการณ์ การเข้าร่วมกิจกรรม ไปจนถึงการพัฒนาทักษะที่จำเป็นต่ออุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และการบริการ ณ ห้องเธียเตอร์ อาคาร 11 ชั้น 3 มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2569
ภายในงาน ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา หัวหน้าสาขาวิชา คณาจารย์ ศิษย์เก่า และรุ่นพี่สโมสรนักศึกษา CATH ร่วมถ่ายทอดมุมมองและประสบการณ์จากเส้นทางการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาใหม่ได้รู้จักทั้งผู้คน ระบบการเรียน และพื้นที่สนับสนุนที่จะมีบทบาทต่อการเติบโตตลอดเส้นทางใน CATH

หัวใจของการปฐมนิเทศครั้งนี้จึงไม่ได้อยู่เพียงการบอกว่า “ต้องเรียนอะไร” แต่คือการทำให้นักศึกษาเริ่มมองเห็นว่า สิ่งที่เรียนวันนี้สามารถต่อยอดไปสู่อะไรได้ในวันข้างหน้า ทั้งการพัฒนาตนเอง การเข้าร่วมกิจกรรม การเปิดรับประสบการณ์ใหม่ และการเตรียมตัวเข้าสู่สายวิชาชีพที่ตนเองสนใจ
การได้เรียนรู้จากคณาจารย์ ศิษย์เก่า และรุ่นพี่ยังช่วยเชื่อมแนวคิด #เรียนกับตัวจริง เข้ากับชีวิตนักศึกษาอย่างเป็นรูปธรรม เพราะผู้เรียนได้ฟังจากผู้ที่ผ่านเส้นทางนั้นมาแล้ว ได้เห็นบทเรียนจากประสบการณ์ และเริ่มเข้าใจว่าการเติบโตเป็นมืออาชีพไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในห้องเรียน แต่ต้องอาศัยการกล้าลอง กล้าลงมือ และใช้ทุกโอกาสที่เกิดขึ้นระหว่างทางให้เกิดคุณค่า
สำหรับอุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และการบริการ ความรู้เฉพาะสาขาเป็นเพียงหนึ่งส่วนของความพร้อม เพราะโลกการทำงานยังต้องการทั้งการสื่อสาร การทำงานร่วมกับผู้อื่น การปรับตัว และการแก้ปัญหา การสร้างความเข้าใจตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นมหาวิทยาลัยจึงช่วยให้นักศึกษามองเห็น #FutureSkills ที่ควรค่อย ๆ พัฒนาควบคู่ไปกับความรู้ทางวิชาการ

ขณะเดียวกัน วิทยาลัยฯ ยังมุ่ง #ส่งเสริมผลักดัน ให้นักศึกษาใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่ค้นหาศักยภาพของตนเอง ผ่านกิจกรรม โครงการ และโอกาสการเรียนรู้ที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้เรียนสามารถสะสม #ประสบการณ์จริง และมองเห็นโลกการทำงานก่อนถึงวันที่ต้องก้าวเข้าสู่อาชีพอย่างเต็มตัว
การปฐมนิเทศ DEK CATH 69 รอบที่ 2 จึงเป็นมากกว่าวันต้อนรับนักศึกษาใหม่ แต่คือการเปิดภาพของเส้นทางข้างหน้าให้ชัดขึ้น ตั้งแต่ การเรียนรู้จากตัวจริง การเข้าถึงโอกาส การสะสมประสบการณ์ ไปจนถึงการพัฒนา Future Skills เพื่อให้นักศึกษาสามารถเริ่มต้นวางเป้าหมายและพัฒนาตนเองได้ตั้งแต่ปีแรก
นี่คืออีกหนึ่งแนวทางของวิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ SPU ที่ต้องการให้นักศึกษาไม่ได้เพียง “เรียนให้จบ” แต่ได้ใช้ทุกช่วงของชีวิตมหาวิทยาลัยเป็นพื้นที่สร้างความพร้อม ค้นพบศักยภาพ และค่อย ๆ เติบโตสู่มืออาชีพในอุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และการบริการในอนาคต
#SPUCATH #SPU #DEKCATH69 #Freshy69 #วิทยาลัยการบินการท่องเที่ยวและการบริการ #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #เรียนกับตัวจริง #ประสบการณ์จริง #โอกาส #ส่งเสริมผลักดัน #FutureSkills













