คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดโอกาสให้นักศึกษานำผลงาน Character IP, Art Toy และ Creative Content เข้าร่วมจัดแสดงในงาน The 16th China International Animation Copyright Fair (ACTIF 2026) หนึ่งในมหกรรมด้านแอนิเมชัน ลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ และทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชีย ณ ACTIF Center เมืองตงกวน มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 6–10 สิงหาคม 2569
การเข้าร่วมงานครั้งนี้ มุ่งเน้นเชื่อมโยงการเรียนรู้ในห้องเรียนกับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ระดับโลก เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ก้าวออกจากห้องเรียนสู่เวทีธุรกิจจริง พร้อมนำผลงานที่พัฒนาจากกระบวนการเรียนรู้มาสร้างโอกาสในการต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ และสร้างเครือข่ายกับผู้ประกอบการในระดับนานาชาติ
ภายในงาน ACTIF 2026 รวบรวมบริษัท เจ้าของลิขสิทธิ์ ผู้ผลิต นักลงทุน ผู้จัดจำหน่าย และผู้ซื้อจากทั่วโลกเข้าร่วมกว่า 500 แบรนด์ พร้อมนักธุรกิจกว่า 20,000 คน นับเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้กลไกของอุตสาหกรรม Character IP และ Art Toy ตั้งแต่การสร้างแบรนด์ การบริหารทรัพย์สินทางปัญญา การเจรจาทางธุรกิจ ไปจนถึงการต่อยอดผลงานสู่ตลาดสร้างสรรค์ระดับโลก
การนำผลงานเข้าร่วมจัดแสดงในครั้งนี้ ยังเป็นโอกาสให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนองค์ความรู้กับนักสร้างสรรค์จากหลากหลายประเทศ เรียนรู้แนวโน้มของอุตสาหกรรมคอนเทนต์และ Character Business พร้อมสร้างประสบการณ์ตรงจากเวทีระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของนักสร้างสรรค์ยุคใหม่ให้สามารถแข่งขันในเศรษฐกิจสร้างสรรค์
ทั้งนี้ คณะดิจิทัลมีเดีย ยังคงมุ่งพัฒนานักศึกษาสร้างสรรค์ผลงาน สร้างแบรนด์ และต่อยอดทรัพย์สินทางปัญญาสู่ธุรกิจได้จริง ผ่านความร่วมมือกับองค์กรและเวทีอุตสาหกรรมทั้งในประเทศและต่างประเทศ



#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #spu #คณะดิจิทัลมีเดีย #เรียนกับตัวจริง #ประสบการณ์จริง #โอกาส #ส่งเสริมผลักดัน #FutureSkill #CreativeIP #ACTIF2026








