เด็กวิศวะคอมฯ ม.ศรีปทุม สุดเจ๋ง! พัฒนาระบบ ‘TourGuard’ คว้าเหรียญเงินจากโครงการ I-New Gen Award 2025

เด็กวิศวะคอมฯ ม.ศรีปทุม สุดเจ๋ง! พัฒนาระบบ ‘TourGuard’ คว้าเหรียญเงินจากโครงการ I-New Gen Award 2025

ทีมนักศึกษาสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม  ประกอบด้วย นางสาวเอกษา เศรษฐี ชั้นปีที่ 3, นางสาวภัชราพร พีนธ์บุตร ชั้นปีที่ 3, นางสาวธิวาภรณ์ ชาติมนตรี ชั้นปีที่ 3, นายธนวรรธน์ พยุงวงษ์ ชั้นปีที่ 2, นายศรัณย์ภัทร ตรีเพียร ชั้นปีที่ 2ได้รับรางวัลเหรียญเงิน และเกียรติบัตร จากโครงการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม “Thailand New Gen Inventors Award 2025” (I-New Gen Award 2025) ระดับอุดมศึกษา ประเภทกลุ่มที่ 5 การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568

โดยผลงานที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ คือ TourGuard” ซึ่งเป็นระบบไฟส่องสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ช่วยเสริมความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ห่างไกลหรือเสี่ยงภัย โดยสามารถเชื่อมต่อข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ผ่าน Wifi Mesh พร้อมสนับสนุนการจัดการพื้นที่ด้วยเทคโนโลยี IoT และ AI ซึ่งช่วยตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน (Low-Carbon Tourism) ได้อีกด้วย

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัยศรีปทุม  ที่ช่วยบ่มเพาะวิชาความรู้ เพื่อให้นักศึกษาพร้อมต่อยอดความคิดที่เป็นประโยชน์และสามารถช่วยเหลือสังคมได้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่จะช่วยปูทางสู่การทำงานจริงในอนาคตต่อไป

#มหาวิทยาลัย #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ม.ศรีปทุม  #ศรีปทุม #เรียนศรีปทุม #SPU #Sripatum #SripatumUniversity #คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU เดินหน้ายกระดับสู่สากล ผนึกความร่วมมือมหาวิทยาลัยในไต้หวัน สร้างโอกาสการเรียนรู้และวิจัยระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่ความเป็นนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารได้เข้าศึกษาดูงานและหารือความร่วมมือทางวิชาการกับ I-Shou

คณะนิเทศศาสตร์ SPU เปิดเบื้องหลังคลาสถ่ายภาพแฟชั่น สร้างนักสร้างสื่อยุคดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเบื้องหลังการเรียนการสอนในรายวิชา CMM11567

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU บุก BytePlus Thailand อัปเกรดสกิลสายโปรดักชัน AI สุดล้ำ สัมผัสนวัตกรรมสร้างคอนเทนต์ไร้ขีดจำกัด

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พานักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยี อัปเกรดสกิลสายโปรดักชันด้วย

นักศึกษาการออกแบบฯ – การสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ร่วมกิจกรรม Boot Camp & Pitching Hackathon 2026 พัฒนาไอเดียสู่เศรษฐกิจชุมชน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย นักศึกษาสาขาการออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผนึกกำลังร่วมกับนักศึกษาสาขาสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม