ศิลปศาสตร์ SPU ลงพื้นที่เยี่ยมชมบริษัท LOPIA ณ ประเทศญี่ปุ่น เตรียมส่งนักศึกษาฝึกสหกิจ เสริมประสบการณ์จริง สู่อนาคตมืออาชีพระดับนานาชาติ

ศิลปศาสตร์ SPU ลงพื้นที่เยี่ยมชมบริษัท LOPIA ณ ประเทศญี่ปุ่น เตรียมส่งนักศึกษาฝึกสหกิจ เสริมประสบการณ์จริง สู่อนาคตมืออาชีพระดับนานาชาติ

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ดร.ณัฐชัย ศรีเอี่ยม หัวหน้าสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารธุรกิจ ลงพื้นที่เยี่ยมชม บริษัท LOPIA CO., LTD. ณ เมืองฮิรัตสึกะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 เพื่อหารือและเตรียมความพร้อมในการส่งนักศึกษาเข้าร่วมโครงการสหกิจศึกษาในภาคฤดูร้อนที่จะถึงนี้

20250513 122510505

LOPIA CO., LTD. เป็นหนึ่งในซูเปอร์มาร์เก็ตแบรนด์ดังของญี่ปุ่น มีสาขามากกว่า 80 แห่งทั่วประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองคาวาซากิ จุดแข็งของบริษัทคือ “การบริหารจัดการครบวงจร” ตั้งแต่กระบวนการผลิต การจัดจำหน่าย ไปจนถึงการบริการหน้าร้าน พร้อมโรงงานผลิตอาหารของตนเอง ซึ่งช่วยควบคุมคุณภาพได้ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ และเป็นที่ยอมรับในวงกว้างด้านความสดใหม่ของสินค้า

ในโอกาสนี้ ดร.ณัฐชัย  ศรีเอี่ยม ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทีมผู้บริหาร พร้อมพี่เลี้ยงชาวไทยที่ประจำอยู่ในบริษัท โดยได้เยี่ยมชมทั้งโรงงานแปรรูปอาหารที่เน้นระบบการผลิตสะอาดและปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง รวมถึงหน้าร้านซึ่งมีการออกแบบประสบการณ์ลูกค้าอย่างสร้างสรรค์ เช่น การติดป้ายแสดงต้นกำเนิดวัตถุดิบ และจัดวางสินค้าเพื่อส่งเสริมความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

การหารือกับผู้บริหาร LOPIA ยังได้ยืนยันการรับนักศึกษา SPU ชุดแรกจำนวน 5 คน เข้าฝึกงานในเดือนกรกฎาคม 2568 ซึ่งนักศึกษาจะได้รับการดูแลด้านที่พัก รวมถึงมีพี่เลี้ยงคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดตลอดโครงการ เพื่อฝึกฝนการทำงานจริงในสภาพแวดล้อมข้ามวัฒนธรรม และระบบการจัดการองค์กรของญี่ปุ่น

โครงการสหกิจศึกษาครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างบัณฑิตที่มี Global Mindset และสามารถแข่งขันในเวทีแรงงานระดับนานาชาติ โดยเฉพาะในธุรกิจค้าปลีกและอุตสาหกรรมบริการ ซึ่งให้ความสำคัญกับทักษะภาษา การปรับตัว และความเข้าใจในวัฒนธรรมองค์กร

22222

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มีเป้าหมายขยายความร่วมมือกับ LOPIA อย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการส่งนักศึกษา และการพัฒนาหลักสูตรร่วมกับสถานประกอบการ เพื่อเสริมศักยภาพนักศึกษาให้สอดรับกับความต้องการของตลาดแรงงานญี่ปุ่น และขับเคลื่อนการศึกษาเชิงบูรณาการที่ตอบโจทย์โลกยุคใหม่อย่างแท้จริง

#SPU #SPUJapanese #LopiaCoop #SPUCooperativeEducation
#ศิลปศาสตร์SPU #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง
#JapanInternship #GlobalCareerSPU

20250513 112020224


Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

“เรียนกับตัวจริง สู่ความสำเร็จจริง” IT SPU นำทัพคณาจารย์และนักศึกษากวาด 5 รางวัล จากเวทีการแข่งขันระดับนานาชาติ ด้าน AI และเทคโนโลยี ตอกย้ำศักยภาพการเรียนรู้ AI Talent บนเวทีโลก

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) สร้างปรากฏการณ์แห่งความภาคภูมิใจอีกครั้ง เมื่อทีมนักศึกษาและคณาจารย์จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และวิทยาลัยนานาชาติ 

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU นำทัพผลงานสร้างสรรค์นักศึกษาโชว์ศักยภาพคาแรกเตอร์ไทยสู่เวทีโลก Licensing Show ASEAN 2025

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าสนับสนุนการเติบโตของคาแรกเตอร์ไทยสู่ตลาดสากล ผ่านการขับเคลื่อน Soft