ม.ศรีปทุม ผนึก 3 สมาคม AIAT & ATCI & Thai IOT MOU ร่วมสร้างงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมใหม่

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย,สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และสมาคมไทยไอโอที MOU ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างงานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ ตอบโจทย์การพัฒนา Thailand 4.0

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดให้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) กับ สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย ,สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และสมาคมไทยไอโอที  โดยมี ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม , ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ SPU กับศ.ดร.ธนารักษ์ ธีระมั่นคง นายกสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย(AIAT) ,คุณพิชิต วิวัฒน์รุจิราพงศ์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย(ATCI) และ คุณกำพล โชคสุนทสุทธิ์  นายกสมาคมไทยไอโอที (Thai IOT) เพื่อร่วมกันสร้างงานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ โดยมี ผศ.ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมเป็นเกียรติในพิธีฯ ณ ห้อง Board Room  อาคาร 11 ชั้น 14 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562

ผศ.ดร.ธนา สุขวารี คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า การพัฒนาศักยภาพและความเข้มแข็งทางวิชาการและการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย รวมถึงการสร้างการเรียนรู้ให้กกับนักศึกษาของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ SPU  ถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนให้มหาวิทยาลัยเป็นที่ยอมรับในระดับสากลได้อย่างต่อเนื่อง อันจะก่อให้เกิดประโยชน์โดยตรงในวิชาชีพแก่นักศึกษา อีกทั้งเป็นการเพิ่มศักยภาพในการผลิตบัณฑิตทางภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศให้มีความพร้อมสำหรับการแข่งขันในตลาดแรงงาน และสร้างความได้เปรียบให้กับนักศึกษาได้มีความรู้ความเชี่ยวชาญเพิ่มมาขึ้น

ผศ.ดร.ธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางคณะฯ จึงได้จัดให้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ 3 สมาคม (AIAT ,ATCI ,Thai IOT) ในครั้งนี้ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการพัฒนาคณาจารย์และนักศึกษาให้มีทักษะในเชิงลึก สร้างความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในสาขาวิชาที่นักศึกษาสนใจเพิ่มเติมจากองค์ความรู้ขั้นพื้นฐานของหลักสูตรและเพิ่มศักยภาพและโอกาสของนักศึกษาในการได้รับการจ้างงานภายหลังสำเร็จการศึกษาต่อไปด้วย

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU ผนึกกำลังพันธมิตร จัดแข่งขันบอร์ดเกมวางแผนเดินรถไฟฟ้า Railway Operations Contest 2025

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตรด้านระบบรางระดับประเทศ ได้แก่ กรมการขนส่งทางราง

นักศึกษาบริหารธุรกิจ SPU คว้า Certificate จาก Guangxi Minzu University ยกระดับประสบการณ์ สู่อนาคตระดับสากล

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาสาขาธุรกิจระหว่างประเทศ ที่ได้รับ Certificate

SE Sandbox เสริมทักษะนักศึกษา SPU สู่เจ้าของธุรกิจ ผ่านโจทย์จริงจากโรงพยาบาลสัตว์ Pawsville

นักศึกษาคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมโรงพยาบาลสัตว์ Pawsville ในกิจกรรม