คณะดิจิทัลมีเดีย SPU ปฐมนิเทศต้อนรับ Freshy’68 เปิดยุทธภพผู้สร้างสรรค์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Master of the Creator

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU ปฐมนิเทศต้อนรับ Freshy’68 เปิดยุทธภพผู้สร้างสรรค์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Master of the Creator

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2568 อย่างสร้างสรรค์และอบอุ่น ภายใต้คอนเซปต์ “Master of the Creator” ณ ห้องบัวหลวง อาคาร 1 เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2568 โดยมุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษา Freshy’68 เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักสร้างสรรค์มืออาชีพในยุคดิจิทัลที่ก้าวสู่เวทีโลก

ในโอกาสนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ.วรากร ใช้เทียมวงศ์ รองคณบดีคณะดิจิทัลมีเดีย กล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ พร้อมเผยว่า การปฐมนิเทศในปีนี้ถูกออกแบบให้เป็นประสบการณ์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อให้นักศึกษาได้พบปะกับคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญ เปรียบเสมือน “ปรมาจารย์” แห่งโลกดิจิทัล ที่จะร่วมขับเคลื่อนพวกเขาไปสู่การเป็น “นักสร้างสรรค์ยุคใหม่” ผู้มีทั้งศิลปะ เทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ครบถ้วนในตัว

“คณะดิจิทัลมีเดียของเรามุ่งมั่นออกแบบการเรียนรู้ที่เปิดกว้างและทันสมัย ให้นักศึกษาได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ผ่านการลงมือทำจริง เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรม และเติบโตสู่เส้นทางอาชีพระดับสากล” รองคณบดีกล่าว

ภายในงาน นักศึกษาใหม่ได้พบกับทีมอาจารย์และผู้บริหารจากทั้ง 4 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาการออกแบบกราฟิก (Graphic Design) สาขาดิจิทัลอาร์ตส์ (Digital Arts) สาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ (Computer Animation and Visual Effects) และสาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม (Interactive and Game Design) แต่ละสาขาได้นำเสนอภาพรวมของหลักสูตรที่เน้นการบูรณาการความคิดสร้างสรรค์กับเทคโนโลยี และตอบโจทย์อุตสาหกรรมดิจิทัลในปัจจุบัน

งานปฐมนิเทศในปีนี้ถือเป็นก้าวแรกของการเดินทางใน “ยุทธภพผู้สร้างสรรค์” ที่คณะดิจิทัลมีเดีย มุ่งพัฒนาเยาวชนรุ่นใหม่ให้เป็นนักสร้างสรรค์คุณภาพ พร้อมก้าวสู่อนาคตในโลกดิจิทัลอย่างมั่นใจและสง่างาม

#SPU #SPU #SripatumUniversity #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SDM #คณะดิจิทัลมีเดีย #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #DigitalMediaSPU#SchoolofDigitalMedia

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU เดินหน้ายกระดับสู่สากล ผนึกความร่วมมือมหาวิทยาลัยในไต้หวัน สร้างโอกาสการเรียนรู้และวิจัยระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์สู่ความเป็นนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคณะผู้บริหารได้เข้าศึกษาดูงานและหารือความร่วมมือทางวิชาการกับ I-Shou

คณะนิเทศศาสตร์ SPU เปิดเบื้องหลังคลาสถ่ายภาพแฟชั่น สร้างนักสร้างสื่อยุคดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดเบื้องหลังการเรียนการสอนในรายวิชา CMM11567

นักศึกษาภาพยนตร์ฯ SPU บุก BytePlus Thailand อัปเกรดสกิลสายโปรดักชัน AI สุดล้ำ สัมผัสนวัตกรรมสร้างคอนเทนต์ไร้ขีดจำกัด

คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พานักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล เข้าศึกษาดูงานและเรียนรู้เทคโนโลยี อัปเกรดสกิลสายโปรดักชันด้วย

นักศึกษาการออกแบบฯ – การสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU ร่วมกิจกรรม Boot Camp & Pitching Hackathon 2026 พัฒนาไอเดียสู่เศรษฐกิจชุมชน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย นักศึกษาสาขาการออกแบบภายใน คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ ผนึกกำลังร่วมกับนักศึกษาสาขาสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม