คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้จัดกิจกรรม “ค่ายพัฒนาผู้นำนักศึกษาและจิตอาสา2568” เพื่อส่งเสริมการปลูกฝังจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับนักศึกษา โดยกิจกรรมได้จัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา
ภายในกิจกรรม เป็นการมุ่งเน้นการลงมือปฏิบัติจริง โดยคณะนักศึกษาและคณาจารย์ได้ร่วมกันทำ ฝายชะลอน้ำ และ เก็บวัชพืชใต้น้ำ เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศและรักษาความสมดุลของแหล่งน้ำธรรมชาติ การทำฝายชะลอน้ำมีเป้าหมายเพื่อช่วยชะลอการไหลของน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นในดิน และเป็นแหล่งอาหารของสัตว์ป่า ในขณะที่การเก็บวัชพืชใต้น้ำเป็นการช่วยให้แหล่งน้ำสะอาดและเอื้อต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตในน้ำ
กิจกรรมค่ายพัฒนาผู้นำฯ นี้ไม่เพียงแต่เป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้นอกห้องเรียน ฝึกการทำงานเป็นทีม การวางแผน และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทักษะผู้นำที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม มุ่งมั่นสร้างบัณฑิตที่มีคุณภาพและจิตสำนึกต่อสังคม








#มหาวิทยาลัยศรีปทุม #จิตอาสาเพื่อธรรมชาติ #นักศึกษาศรีปทุม #SPUArchitecture #ค่ายพัฒนาผู้นำ2568 #คณะการออกแบบและสถาปัตยกรรมศาสตร์ #SoDAFamily #SoDASPU #กิจกรรมค่ายพัฒนาผู้นำนักศึกษาและจิตอาสา