คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เปิดโลกธุรกิจเพื่อสังคม! ผสานพลังกีฬาและความเท่าเทียมในกิจกรรม ‘กีฬาเพื่อทุกคน’

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU เปิดโลกธุรกิจเพื่อสังคม! ผสานพลังกีฬาและความเท่าเทียมในกิจกรรม ‘กีฬาเพื่อทุกคน’

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดโอกาสให้นักศึกษาก้าวออกจากห้องเรียนสู่สนามจริง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเรียนรู้มิติใหม่ของธุรกิจที่ยั่งยืน ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม “กีฬาเพื่อทุกคน” ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์กีฬา สวนเบญจกิติ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

กิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือกับ บริษัท Allympic จำกัด และมูลนิธิอัลลิมปิคเพื่อทุกคน ซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่มีคุณฉัตรชัย อภิบาลพูนผล เป็น Founder & CEO ผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจ ตลอดกิจกรรม นักศึกษา SPU ได้สัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่า ด้วยการร่วมเล่นกีฬาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพิคเคิลบอล, บอคเซีย และแบดมินตัน เคียงข้างกับผู้พิการและคนไม่พิการ บรรยากาศอบอวลไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และมิตรภาพที่ไร้พรมแดน เป็นการทลายกำแพงและสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากความสนุกสนานและสุขภาพที่แข็งแรง นักศึกษา คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ ยังได้ซึมซับบทเรียนสำคัญที่ว่า “การทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน ไม่ได้หมายถึงการสร้างกำไรเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องสร้างผลกระทบเชิงบวก (Social Impact) ให้กับสังคม” ซึ่งสอดคล้องกับหัวใจหลักของคณะฯ ที่มุ่งมั่นปลูกฝังความเป็นผู้ประกอบการที่เปี่ยมด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม กิจกรรม “กีฬาเพื่อทุกคน” จึงไม่ใช่แค่การเรียนรู้นอกสถานที่ แต่คือการจุดประกายความคิด พัฒนาทักษะแห่งอนาคต และเชื่อมโยงนักศึกษากับโลกอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยคุณค่า เพื่อสร้างสรรค์ธุรกิจที่เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกับชุมชน

#SPU #SPUSE #Dek68 #Dek69 #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ #กีฬาเพื่อทุกคน #Allympic #SocialEnterprise #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

2 ทีมนักศึกษาโลจิสติกส์ฯ SPU คว้า 2 รางวัลใหญ่บนเวที ‘AI The 6Nature Cluster Idea Challenge’ ตอกย้ำศักยภาพสู่โลก AI

นักศึกษาวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) สร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น คว้ารางวัลจากเวทีประกวดไอเดียด้านปัญญาประดิษฐ์

ภูมิใจ! ศิษย์เก่าดิจิทัลมีเดีย SPU ผ่านเข้ารอบ 30 คน บนเวทีออกแบบมาสคอต Central Tham ระดับประเทศ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ “นางสาวรัตนาพร ขวัญอยู่” ศิษย์เก่าสาขาการออกแบบกราฟิก