เปิดโลกกิจกรรมการเรียนรู้! เด็ก SPU สู่อุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ “Start Your Way” New S-Curve

เปิดโลกกิจกรรมการเรียนรู้! เด็ก SPU สู่อุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ “Start Your Way” New S-Curve

3 หลักสูตรดัง ม.ศรีปทุม บูรณาการการเรียนรู้จับมือ เปิดโลกกิจกรรมการเรียนรู้สู่อุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ หวังผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ที่มีคุณภาพ มีความรู้ความสามารถ ทักษะ และประสบการณ์ รองรับตลาดงานภาคอุตสาหกรรมของประเทศ

ดร.สรพล บูรณกูล หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน  มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวว่า สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน  วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน พร้อมด้วย สาขาวิชาธุรกิจการบิน วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ และสาขาวิชาการจัดการธุรกิจด้านการบิน คณะบริหารธุรกิจ จับมือร่วมกันบูรณาการการเรียนรู้ด้วยการจัดกิจกรรม “Start Your Way” New S-Curve” ติดอาวุธทางความคิด ผลิตบัณฑิตในอุดมคติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนในรายวิชาบัณฑิตในอุดมคติ

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คณบดีทั้ง 3 ท่าน ได้กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ พร้อมให้แง่คิดดีๆเพื่อเป็นแนวทางในการเรียนรู้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ กว่า 600 คน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธรินี มณีศรี คณบดีวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน กล่าว ความตอนหนึ่งว่า ”หัวใจของการเรียนคือการประยุกต์ นำความรู้ในชั้นเรียนปรับใช้ในการดำเนินชีวิตและสภาวะทางธุรกิจได้”,ดร.มณฑิชา เครือสุวรรณ์ คณบดีวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ กล่าวความตอนหนึ่งว่า “ต้องเรียนรู้เพื่อเสริมทักษะความรู้ที่จำเป็นสำหรับการปฎิบัติงานในอนาคต”, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รวิภา อัครจินดานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าว ความตอนหนึ่งว่า “รอบรู้ เพื่อรุกเร็วแบบก้าวกระโดด..โลกเปลี่ยนเร็ว บุคลากรด้านธุรกิจการบินและโลจิสติกส์ต้องปรับตัวเร็วกว่า..”, ณ ห้องบัวหลวงแกรนด์รูม ชั้น 5 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้

ดร.สรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมการบรรยายพิเศษสำหรับนักศึกษาอีกจำนวน 7 ครั้ง เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โดยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ ระดับประเทศ อาทิ คุณแววตา ชัยพล  ผู้อำนวยการบริหารลูกค้าสัมพันธ์และประสบการณ์ลูกค้า บริษัทการบินกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) บรรยายหัวข้อ “การตลาดกับธุรกิจการบิน”, คุณยอดชาย  สุทธิธนกูล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินนกสกู๊ต (CEO – Nok Scoot), บรรยายหัวข้อ “Talk with CEO – Nok Scoot” , ดร.เกษม บุญน้อยกอ ผู้จัดการส่วนวิศวกรรมออกแบบลิฟท์ บริษัท มิตซูบิชิเอลเลเวเตอร์เอชีย จำกัด  แนวโน้วใหม่ด้านโลจิสติกส์อุตสาหกรรม บรรยายหัวข้อ “แนวโน้วใหม่ด้านโลจิสติกส์อุตสาหกรรม” เป็นต้น

เพื่อมาถ่ายทอดความรู้ให้กับนักศึกษาที่เรียนทางด้านอุตสาหกรรมการบินและโลจิสติกส์ได้เกิดมุมมองในอาชีพที่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกัน  ซึ่งแต่ละอาชีพในศาสตร์ดังกล่าว  ปัจจุบันเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจให้เจริญเติบโต และก่อให้เกิดรายได้จากการดำเนินงานอย่างมากในระดับองค์กรและระดับประเทศซึ่งนักศึกษาทั้ง 3 คณะ/วิทยาลัย จำเป็นต้องรู้และเข้าใจอย่างลึกซึ้งโดยวิทยากรมืออาชีพของแต่ละธุรกิจอุสาหกรรม

 

20190215110138 20190215110306 20190215110317

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

SPU ยกย่องบุคลากรดีเด่น ปี 2569 ตอกย้ำพลังคนคุณภาพ ขับเคลื่อนมหาวิทยาลัย สร้างคุณค่าสู่สังคมและประเทศ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) จัดพิธีมอบเกียรติบัตรพร้อมเงินรางวัลแก่ “บุคลากรดีเด่นของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ประจำปี

SPU ยกระดับมาตรฐานอาจารย์มืออาชีพ เชิดชู 30 คณาจารย์ผ่าน SPU-PSF ยกระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าพัฒนาคุณภาพผู้สอนควบคู่คุณภาพการเรียนรู้ เชิดชูคณาจารย์ 30 ท่าน

ม.ศรีปทุม เชิดชู 8 อาจารย์ที่ปรึกษาดีเด่น ประจำปี 2568 ต้นแบบคนเบื้องหลัง สร้างโอกาส – ผลักดันศักยภาพนักศึกษาสู่เส้นทางวิชาชีพ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เชิดชูบุคลากรทางการศึกษาผู้เป็นอีกหนึ่งพลังสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จของนักศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์