‘ห้องเรียน’ ไม่ใช่แค่ที่เรียนอีกต่อไป แต่คือ ‘บริษัทแรก’ ของคนมีฝัน: ถอดรหัส SE SPU ปั้นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่ปี 1

‘ห้องเรียน’ ไม่ใช่แค่ที่เรียนอีกต่อไป แต่คือ ‘บริษัทแรก’ ของคนมีฝัน: ถอดรหัส SE SPU ปั้นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่ปี 1

สำหรับคนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อย ความฝันที่จะเป็น ‘เจ้าของธุรกิจ’ ไม่ได้อยู่ไกลตัวเหมือนในอดีต แต่คำถามสำคัญคือ จะเริ่มต้นอย่างไรในโลกที่หมุนเร็วจนน่าใจหาย มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) กำลังให้คำตอบที่น่าสนใจ ผ่านหลักสูตรที่ทลายกำแพงห้องเรียนแบบเดิมๆ เปลี่ยนสถานะนักศึกษาให้กลายเป็นผู้ประกอบการทันทีที่ก้าวเข้ามา นี่ไม่ใช่แค่การเรียนทฤษฎี แต่คือการลงมือ ‘สร้างธุรกิจ’ ของตัวเอง โดยมีระบบนิเวศที่พร้อมที่สุดรองรับ

หัวใจของแนวคิดนี้อยู่ที่คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ กับสาขาวิชาการเป็นเจ้าของธุรกิจและสร้างสรรค์นวัตกรรม ที่ยึดปรัชญา ‘Make Business, Make Innovation’ เป็นแกนหลัก นักศึกษาไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่เริ่มต้นจากไอเดียที่ถูกนำมาขัดเกลาและพัฒนาสู่การเป็นแบรนด์สินค้าหรือบริการที่จับต้องได้จริงตั้งแต่ปี 1 พวกเขาจะได้เรียนรู้ทุกมิติที่จำเป็น ตั้งแต่การเงิน การตลาด การใช้เครื่องมือดิจิทัลและ AI ไปจนถึงศิลปะการเจรจาต่อรองและมารยาททางธุรกิจ

การสร้างธุรกิจ ไม่ใช่แค่ความรู้ แต่คือการลงมือทำ

สิ่งที่ทำให้หลักสูตรนี้แตกต่าง คือการนำ ‘ของจริง’ เข้ามาอยู่ในกระบวนการเรียนรู้ทั้งหมด แทนที่จะเป็นอาจารย์ผู้สอนเพียงอย่างเดียว ที่นี่มีทีมโค้ชและผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเจ้าของธุรกิจตัวจริง รวมถึงความร่วมมือกับ ‘อายุน้อยร้อยล้าน’ ที่เข้ามาเป็นพี่เลี้ยง ให้คำแนะนำ และเปิดเครือข่ายทางธุรกิจให้ เหมือนมี shortcut สู่ความสำเร็จ นี่คือการเปลี่ยนห้องเรียนให้เป็นสนามทดลองที่ปลอดภัย ให้นักศึกษาได้ลองผิดลองถูก สร้างแบรนด์ และสร้างรายได้จริง ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด

คณะการสรร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ไม่ได้เพียงสร้างบัณฑิต แต่กำลังสร้าง Startup และนักนวัตกรรุ่นใหม่ให้กับประเทศ ผ่านความร่วมมือกับสถานประกอบการกว่า 100 แห่ง และการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้นำเสนอผลงานในเวทีระดับสากล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรต่างๆ สามารถดูได้ที่ คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU หรือศึกษาแนวโน้มของ ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในเอเชีย ที่กำลังเป็นที่จับตา

เพราะความสำเร็จไม่ได้วัดกันที่อายุ แต่วัดกันที่ก้าวแรกที่กล้าลงมือทำ และที่นี่…คือจุดเริ่มต้นของก้าวนั้น

#SPU #SPUSE #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #schoolofentrepreneurship #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ศรีปทุม

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

ม.ศรีปทุม เจ้าภาพจัดประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย เขตภาคกลาง ประจำปี 2569  ชู ‘The New Balance’ วางโจทย์ใหม่ปั้นบัณฑิตไทยให้เก่ง AI–ไม่ทิ้งคุณค่าความเป็นมนุษย์

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย เขตภาคกลาง ประจำปี

SPU ส่งต่อพลังแห่งการอ่าน มอบหนังสือ 13,673 เล่ม สนับสนุนโครงการอ่านสร้างชาติ สร้างอนาคตด้วยองค์ความรู้

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เดินหน้าส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตและสร้างคุณค่าคืนสู่สังคม ผ่านการแบ่งปันองค์ความรู้จากหนังสือสู่ผู้ที่ต้องการโอกาสทางการศึกษา โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 7

คณะนิติศาสตร์ SPU เปิดเส้นทางการศึกษากฎหมายทุกระดับ แนะนำหลักสูตรปริญญาตรี–โท–เอก ณ สถาบันส่งเสริมงานสอบสวน จ.นครปฐม

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เข้าประชาสัมพันธ์หลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท