ศิลปศาสตร์ SPU ปั้นบัณฑิต 3 ภาษา เข้าใจโลก เข้าใจธุรกิจ และเข้าใจคน ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคใหม่ไร้พรมแดน

ศิลปศาสตร์ SPU ปั้นบัณฑิต 3 ภาษา เข้าใจโลก เข้าใจธุรกิจ และเข้าใจคน ตอบโจทย์เศรษฐกิจยุคใหม่ไร้พรมแดน

ในโลกที่พรมแดนทางเศรษฐกิจถูกแทนที่ด้วย “การเชื่อมโยงของผู้คน” ภาษาได้กลายเป็นมากกว่าทักษะการสื่อสาร แต่มันคือ “ทุนทางเศรษฐกิจ” ที่ช่วยขับเคลื่อนความเข้าใจ วัฒนธรรม และโอกาสทางธุรกิจระดับโลก มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) โดย คณะศิลปศาสตร์ จึงเดินหน้าสร้าง “บัณฑิต 3 ภาษา” ที่ไม่เพียงพูดได้หลายภาษา แต่เข้าใจโลก เข้าใจธุรกิจ และเข้าใจมนุษย์อย่างแท้จริง

SPU มองภาษาเป็นพลังแห่งโอกาส (Language as Economic Power)
เพราะในวันที่ธุรกิจทุกแห่งขับเคลื่อนด้วยความเร็วของการสื่อสาร คนที่เข้าใจภาษาเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอ — แต่ต้องเข้าใจ “บริบททางวัฒนธรรม” และ “ความหมายทางธุรกิจ” ที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังด้วย คณะศิลปศาสตร์ SPU จึงพัฒนา 3 สาขาหลัก ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น ให้ก้าวข้ามกรอบของการเรียนไวยากรณ์และคำศัพท์ ไปสู่การเป็นหลักสูตรที่บูรณาการ “ภาษากับเศรษฐกิจโลก” อย่างแท้จริง

ภายใต้แนวคิด Global Mindset – Cross-Cultural Communication
นักศึกษาจะได้เรียนรู้การใช้ภาษาในโลกธุรกิจจริง ทั้งการเจรจาระหว่างประเทศ การตลาดระหว่างวัฒนธรรม และการสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค (ASEAN + Global) ผ่านการเรียนรู้จากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้ปฏิบัติงานจริงในแวดวงธุรกิจระหว่างประเทศ

SPU เชื่อว่า “การเรียนภาษา” ที่แท้จริงไม่ใช่การท่องจำ แต่คือการ “เข้าใจมนุษย์ผ่านภาษา” เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อโลกด้วยความเข้าใจและความเคารพในความแตกต่าง หลักสูตรของคณะศิลปศาสตร์จึงมุ่งพัฒนา Soft Skills ควบคู่กับ Hard Skills ทั้งการคิดเชิงวิเคราะห์ การสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม (Intercultural Communication) และการสร้างตัวตนของนักสื่อสารที่มีคุณค่าทางสังคม

“เราต้องการสร้างบัณฑิตที่พูดได้หลายภาษา และคิดได้หลายมุม”
ไม่ใช่เพียงแค่พูดให้คนฟังเข้าใจ แต่คือพูดให้คน “รู้สึก” และ “ร่วมสร้างคุณค่าใหม่” ไปพร้อมกัน นี่คือ DNA ของนักศึกษาคณะศิลปศาสตร์ SPU ที่พร้อมเติบโตในโลกธุรกิจไร้พรมแดน

มหาวิทยาลัยศรีปทุมเชื่อว่า “ภาษา” จะยังคงเป็นพลังสำคัญที่สุดของมนุษย์ในการเชื่อมโยงโลกอนาคต เพราะแม้เทคโนโลยีจะพัฒนาไปไกลแค่ไหน แต่สิ่งที่ AI ยังไม่เข้าใจได้ คือ “หัวใจของการสื่อสาร” และ SPU กำลังสร้างคนรุ่นใหม่ที่เข้าใจสิ่งนั้น

#SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #คณะศิลปศาสตร์SPU #บัณฑิต3ภาษา #GlobalBusinessCommunicator #GlobalMindset #CrossCulturalCommunication #ภาษาอังกฤษธุรกิจ #ภาษาจีนธุรกิจ #ภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ #เศรษฐกิจโลกยุคใหม่ #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #SPUforGlobalCitizen

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

‘ผศ.ดร.สุธินี มงคล’ รับตำแหน่ง ‘คณบดีคณะบริหารธุรกิจ’ SPU เดินหน้าขับเคลื่อนการศึกษาธุรกิจ สร้างผู้นำรุ่นใหม่สู่โลกอนาคต

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.สุธินี มงคล

SPU เสริมแกร่งทีมบริหาร แต่งตั้ง ‘ผศ.ดร.รวิภา อัครจินดานนท์’ สู่ ‘ผู้ช่วยอธิการบดีด้านทรัพยากรและศักยภาพบุคลากร’ พร้อมขับเคลื่อนพลังคนสู่ความเป็นเลิศ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.รวิภา อัครจินดานนท์

คณะนิติศาสตร์ SPU เดินหน้าสร้างมาตรฐานการศึกษากฎหมายอย่างยั่งยืน รับการประเมินคุณภาพระดับหลักสูตรปริญญาตรี มุ่งผลิตบัณฑิตคุณภาพสู่สังคม

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) นำโดย อาจารย์ศวัส

‘ศรีปทุม’ เติมสีสันต้อนรับเปิดเทอม! “LOVEiS CAMPUS TOUR 2026” ยกทัพ 5 ศิลปินดัง เสิร์ฟความสนุก พร้อมเปิดประสบการณ์จริงให้ DEKSPU สัมผัสอุตสาหกรรม Entertainment อย่างใกล้ชิด

มหาวิทยาลัยศรีปทุม เติมสีสันต้อนรับเปิดเทอมด้วยพลังของเสียงเพลงและความสนุก กับงาน Eucerin Presents