ม.ศรีปทุม ร่วมฉลองครบรอบสถาปนา 55 ปี อย่างยิ่งใหญ่เดินหน้าพัฒนาการศึกษาสู่อนาคต พร้อมสานต่อปณิธาน ‘การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ’

ม.ศรีปทุม ร่วมฉลองครบรอบสถาปนา 55 ปี อย่างยิ่งใหญ่เดินหน้าพัฒนาการศึกษาสู่อนาคต พร้อมสานต่อปณิธาน ‘การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ’

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 55 ปี โดย ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัย ซึ่งได้แก่ พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัย พระวิษณุกรรม และพระภูมิเจ้าที่ เพื่อขอพรและเสริมสิริมงคลให้กับมหาวิทยาลัยในการก้าวสู่ปีที่ 55

หลังจากนั้นทุกคนได้ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ จำนวน 56 รูป ตามด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และถวายเครื่องไทยธรรมและภัตตาหารเพลแก่พระสงฆ์ ณ บริเวณลานน้ำพุ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2568   

ในโอกาสนี้ ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ พุกกะมาน อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้กล่าวถึงความสำเร็จที่มหาวิทยาลัยได้ก้าวผ่านมาถึง 55 ปี และย้ำถึงบทบาทของทุกคนในมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นคณาจารย์ นักศึกษา หรือศิษย์เก่า ล้วนมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนและพัฒนามหาวิทยาลัยให้เติบโตยิ่งขึ้น พร้อมเผยว่า “เราเป็นความภาคภูมิใจร่วมกันที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นบ่อเกิดแห่งวิชาที่เบิกบานเช่นดอกบัว และมีผู้สำเร็จการศึกษากว่า 200,000 คน ที่พร้อมออกไปขับเคลื่อนและพัฒนาประเทศชาติ”

อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังได้ยกคำปณิธานของ ดร.สุข พุคยาภรณ์ ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งกล่าวไว้ว่า “การศึกษาสร้างคน คนสร้างชาติ” และเชื่อมั่นว่า ทุกคนในมหาวิทยาลัยศรีปทุมจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศและสร้างคนดีให้กับสังคมไทย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปีแห่งการก่อตั้ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม ยังได้นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมโบกธงตราสัญลักษณ์ 55 ปี ซึ่งมีการออกแบบที่สื่อถึงการเติบโตอย่างยั่งยืนและการปรับตัวเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่ไม่มีที่สิ้นสุด พร้อมชมการแสดงของนักศึกษา ชื่อระบำปัทมมงคล และระบำกิ่งไม้เงินทอง ที่ได้รับเสียงปรบมือจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างล้นหลาม

นอกจากนี้ ยังมีการส่งมอบความสุข เฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปีศรีปทุม ด้วยการขนขบวน Food Truck ร้านดังมาให้นักศึกษาได้ร่วมรับประทานฟรี รวมแจกคูปอง “55ปี อิ่มฟรี@SPU”  สำหรับคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรมหาวิทยาลัยศรีปทุม ใช้สำหรับแลกซื้ออาหารและเครื่องดื่มร้านค้าภายในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

#มหาวิทยาลัย #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #ม.ศรีปทุม  #ศรีปทุม #เรียนศรีปทุม #SPU #Sripatum

#SripatumUniversity #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU ร่วมประชุมหารือความร่วมมือ Taiwan × SPU เสริมศักยภาพวิชาการและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการกับพันธมิตรจากประเทศไต้หวัน ภายใต้โครงการ “Taiwan

นิเทศศาสตร์ SPU สร้างเวทีจริงจัดคอนเสิร์ต 66 โชว์ ผลงานนักศึกษา ยกระดับสอบปลายภาคสู่เวทีมืออาชีพ

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการแสดง มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดการสอบปลายภาคในรายวิชา CPA26267

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU โชว์ผลงานสุดสร้างสรรค์ 127 ผลงาน ในงาน “Graphic Bar Thesis Exhibition 2026” สะท้อนศักยภาพคนรุ่นใหม่

คณะดิจิทัลมีเดีย สาขาการออกแบบกราฟิก มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดงานนิทรรศการแสดงผลงานวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 4

คณะดิจิทัลมีเดีย SPU ชวนนักศึกษาร่วมฟังบรรยาย ทุนการศึกษา-แลกเปลี่ยนต่างประเทศ เปิดโลกทัศน์และสร้างโอกาสใหม่สู่อนาคต

คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอเชิญชวนนักศึกษาที่สนใจการศึกษาต่อต่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมบรรยายพิเศษและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับ ทุนการศึกษาและโครงการแลกเปลี่ยนต่างประเทศ