ภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล SPU พานักศึกษากว่า 1,000 คน เจาะลึกเบื้องหลัง “The Stone พระแท้ คนเก๊” กับ “เป้ อารักษ์” และผู้กำกับมืออาชีพ

คณะนิเทศศาสตร์ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ บริษัท จังก้า พลัส สตูดิโอ จำกัด จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คูลซีฟ โดยพานักศึกษารหัส FD65 และ FD67 กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรมชมภาพยนตร์พร้อม
Pro Talk เจาะลึกเบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์เรื่อง “The Stone พระแท้ คนเก๊” ณ โรงภาพยนตร์ SF เซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมา

กิจกรรมนี้ นักศึกษาได้เข้าร่วม Pro Talk ฟังประสบการณ์ตรงจากวิทยากรพิเศษ คุณเป้ -อารักษ์ อมรศุภศิริ และ คุณบีวุฒิพงษ์ สุขะนินทร์  ผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง The Stone พระเเท้ คนเก๊ ที่มาแชร์ประสบการณ์จากกองถ่ายแบบเข้มข้นและเป็นกันเอง

ภายในช่วง Pro Talk วิทยากรทั้งสองท่านได้มาพูดคุยเจาะลึกถึงการทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์แบบละเอียดเเต่ละขั้นตอน ปัญหาที่เกิดขึ้นในกองถ่ายพร้อมเล่าถึงการเเก้ไขปัญหาต่างๆ ความสนุกในการทำงาน รวมถึงฉากที่ยากมากๆ ซึ่งต้องใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 วันเต็มๆ กว่าจะผ่านไปได้ นอกจากนี้ คุณเป้ อารักษ์ ยังได้ถ่ายทอดเกล็ดความรู้ที่สามารถนำมาถ่ายทอดให้กับนักเเสดงเพื่อเพิ่มศักยภาพของงานได้อีกด้วย

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มอบประสบการณ์การเรียนรู้และเพิ่มศักยภาพให้นักศึกษาได้เรียนรู้จาก “โปรตัวจริง” ในวงการภาพยนตร์ โดยมี อาจารย์จิตรเมธ ฉลองพันธรัตน์ พร้อมด้วยทีมงานอาจารย์สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ดูแลตลอดกิจกรรมในครั้งนี้

#SripatumUniversity #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SPU #คณะนิเทศศาสตร์ #SPUCA #FILMLAB #SPUCA #FILMSPU #THESTONE #พระเเท้คนเก๊  #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #ภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล #เป็นมากกว่าภาพยนตร์

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

ม.ศรีปทุม จับมือ อว. เปิดหลักสูตรอบรมฟรี! ยกระดับผู้ประกอบการ SMEs เรียนรู้การตลาดดิจิทัลกับกูรูตัวจริง

สาขาการตลาดดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์

เด็กดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม คว้าแชมป์! Acer U-Challenger 2025 พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท ในศึกเดือดระดับมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยศรีปทุมขอแสดงความยินดีกับทีมนักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดีย สาขาการออกแบบอินเทอร์แอคทีฟและเกม นายพงศพัฒน์ ใจกระจ่าง นายกฤษดา

นักศึกษาออกแบบกราฟิก SPU ร่วมโชว์ผลงานสุดสร้างสรรค์! ในงานนิทรรศการ ILLUST FUSION EXPO 2025

นักศึกษาสาขาการออกแบบกราฟิก คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมโชว์ผลงานออกแบบเชิงสร้างสรรค์ในงาน ILLUST