บัณฑิตพันธุ์ใหม่ SPU ลงพื้นที่เรียนรู้สู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

บัณฑิตพันธุ์ใหม่ SPU ลงพื้นที่เรียนรู้สู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่

บัณฑิตพันธุ์ใหม่ ม.ศรีปทุม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ลงพื้นที่สัมภาษณ์เจ้าของกิจการเก็บข้อมูลจริง ในงาน BIG&BIH STYLE BANGKOK 2019

วันนี้พามาตามติดชีวิตการเรียนรู้ของเหล่าบัณฑิตพันธุ์ใหม่ SPU จาก 2 วิทยาลัย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม และวิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยการนำทีมลงพื้นที่ของ โค้ชย้ง หรือ ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย หัวหน้าสาขาวิชาสหวิทยาการ เทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมด้วยทีมโค้ช นำทีมนักศึกษาบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ที่ได้โจทย์ในการศึกษาแนวโน้มตลาดและการสร้างผลิตภัณฑ์ เข้าเก็บข้อมูลด้วยการสัมภาษณ์เข้าของกิจการและผู้ประกอบการ ในงาน BIG&BIH STYLE BANGKOK 2019 ณ BITEC Bangkok International Trade & Exhibition Centre

ทั้งนี้เพื่อนำข้อมูลต่างๆที่ได้จากเจ้าของกิจการและผู้ประกอบการ มาเป็นข้อมูลสำหรับจัดทำ Project สำหรับการนำเสนอในงาน IDEA Market 2019 ซึ่งเป็นการเรียนรู้จากโจทย์ธุรกิจ บูรณาการรายวิชาข้ามศาสตร์สู่การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ในรูปแบบของหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ “หลักสูตรยุคใหม่ อยากเรียนอะไรก็เรียนได้”

หลักสูตรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในชื่อ โครงการสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่เพื่อประเทศไทย 4.0 หลักสูตรนี้น้องๆ สามารถดีไซน์หลักสูตรของตัวเองได้ อยากเรียนสถาปัติ นิเทศน์ และบริหาร ก็สามารถนำมายำรวมกันเป็นหลักสูตรของตัวเองได้ ในชั้นปีแรกน้องๆจะได้เรียนวิชาพื้นฐาน เป็นวิชาที่น้องๆสามารถนำไปต่อยอดได้ทุกๆสาขาที่น้องๆสนใจเลือกเรียนในอนาคต ตัวอย่างวิชาพื้นฐาน เช่น การเพิ่มคุณค่าการคิดเชิงนวัตกรรม เทคโนโลยีกับการเปลี่ยนแปลง

 

2019102295252 2019102295349 2019102295401 2019102295435

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

วิทยาลัยนานาชาติ SPU เปิดภาพ Future of Learning ผ่าน SPU AvatarX เมื่อ AI เปลี่ยนองค์ความรู้สู่เสียง–Digital Avatar–วิดีโอ

เมื่อองค์ความรู้หนึ่งเรื่องไม่จำเป็นต้องถูกถ่ายทอดผ่านข้อความเพียงรูปแบบเดียวอีกต่อไป เทคโนโลยี AI กำลังเปิดทางให้เนื้อหาสามารถเดินทางจากข้อมูลและแนวคิด ไปสู่สคริปต์

วิทยาลัยนานาชาติ SPU ขยับ AI Literacy สู่ AI Workflow เชื่อม Gemini–NotebookLM–HeyGen ปั้นทักษะสร้างงานยุคใหม่

เมื่อ AI ไม่ได้ทำได้เพียงตอบคำถามหรือสร้างข้อความ การรู้จักใช้เครื่องมือใดเครื่องมือหนึ่งอาจไม่เพียงพออีกต่อไป ความท้าทายใหม่ของผู้เรียนจึงอยู่ที่การมองเห็นว่า