นักศึกษาดิจิทัลมีเดีย SPU คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 ผสาน AI สื่อสารสังคมผ่านนิทานคลาสสิค ในโครงการผู้กำกับน้อย ซีซัน 3

นักศึกษาดิจิทัลมีเดีย SPU คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 ผสาน AI สื่อสารสังคมผ่านนิทานคลาสสิค ในโครงการผู้กำกับน้อย ซีซัน 3

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีกับ ทีม เน้นเข้าร่วมไม่เน้นเข้ารอบ นายธนภัทร บรรเลง และ นายธนกฤต วงศ์กรยุทธ นักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์แอนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ (AFX) คณะดิจิทัลมีเดีย ที่สามารถคว้ารางวัล รองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันโครงการ “ผู้กำกับน้อย ซีซัน 3 : AI Creator Contest by Bangkok Bank” เปิดเวทีให้เยาวชนร่วมสร้างสรรค์วิดีโอด้วยการใช้เทคโนโลยี AI ผสานแนวคิดสร้างสรรค์สื่อร่วมสมัย โดยมีตัดสินผลงานผ่าน Facebook Page : Young Director Award ผู้กำกับน้อย เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2568 ที่ผ่านมา

โดยผลงาน หมูสามตัวกับบ้านที่ไม่ต้องรีบ ของทีม เน้นเข้าร่วมไม่เน้นเข้ารอบ สามารถสร้างสรรค์เรื่องราว ให้ชวนติดตามและสื่อสารประเด็นเฉียบคมทางสังคมสมัยใหม่ ผ่านการดัดแปลงเรื่องราวจากนิทานคลาสสิค โดยใช้การผสมผสานเทคโนโลยี AI อย่าง Google AI Studio, Suno, ChatGPT, Midjourney, Elevenlab และ FLUX Playground เพื่อถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นวิดีโอที่ชัดเจนและมีเอกลักษณ์

ความสำเร็จครั้งนี้ แม้ AI จะเป็นเครื่องมือสำคัญ แต่หัวใจของงานนี้คือ “การเล่าเรื่อง” ที่มีเสน่ห์ น่าดึงดูด และสามารถสื่อความหมายได้อย่างชัดเจน โครงการผู้กำกับน้อยจึงไม่ใช่แค่การแข่งทำวิดีโอ แต่คือการทดสอบความสามารถด้าน Storytelling และ Creative Direction และหวังว่านักศึกษาจะได้พัฒนาทักษะและความสามารถต่อไป เพื่อก้าวสู่การเป็น Content Creator และผู้สร้างสรรค์มืออาชีพในอนาคต

#SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม #SripatumUniversity #SDM #คณะดิจิทัลมีเดีย #AFX #SDM #ComputerAnimationAndVisualEffects #AIContentCreation #ผู้กำกับน้อยซีซัน3 #YoungDirectorAward #BangkokBank #นิทานโปรด #OnceBeyondATime

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

จากห้องเรียนสู่คุนหมิง! SPU พาตามติดชีวิตสหกิจนักศึกษาธุรกิจระหว่างประเทศ บนสนามงานจริงระดับนานาชาติ

พบกับเรื่องราวของนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ที่ก้าวออกจากห้องเรียน

SPU เดินหน้าช่วยเหลือสงขลาอย่างต่อเนื่อง มอบเสื้อ 2,000 ตัว ช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวอย่างเร่งด่วน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้จัดส่ง เสื้อจำนวน

SPU มุ่งสู่สากล ผู้บริหารเยือนมหาวิทยาลัยชิงหวาสถาบันอันดับ 1 เอเชีย ดึงกรณีศึกษาระดับโลก ยกระดับหลักสูตรให้นักศึกษา

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลก นำคณะผู้บริหารระดับสูงและคณาจารย์เข้าร่วมศึกษาในหลักสูตร “นวัตกรรมและผู้ประกอบการ

วิทยาลัยการบิน SPU ตอกย้ำมาตรฐานบริการระดับสากล ปั้นมืออาชีพตัวจริง ส่งนักศึกษา 32 คน ร่วมภารกิจ VVIP กับ Mandarin Oriental Bangkok

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) แสดงศักยภาพการผลิตบัณฑิตสายบริการระดับสากล