คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU จัดกิจกรรม ‘Fu Fiesta’ มุ่งผลักดันนักศึกษาสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวจริง

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ SPU จัดกิจกรรม ‘Fu Fiesta’ มุ่งผลักดันนักศึกษาสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์ตัวจริง

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมสุดพิเศษ “Fu Fiesta” สนามทดลองสำหรับเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่สายอินฟลู เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2568 เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์จริงในการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ พร้อมฝึกทักษะสำคัญเพื่อก้าวสู่การเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพ ภายใต้แนวคิด “จากอยากเป็น สู่ตัวจริง” โดยผสมผสานการเรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ให้ทุกคนได้ลงมือทำคอนเทนต์แบบจัดเต็ม

กิจกรรมนี้มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะสำคัญที่จำเป็นต่อการเป็นอินฟลูเอนเซอร์มืออาชีพ นักศึกษาได้เรียนรู้การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ให้โดดเด่น ผ่านการฝึกถ่ายภาพและวิดีโออย่างมืออาชีพ โดยใช้เทคนิคแสง มุมกล้อง และองค์ประกอบภาพที่ช่วยให้คอนเทนต์มีคุณภาพและดึงดูดความสนใจของผู้ติดตามได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังได้ทดลองวางแผนและสร้างสรรค์คอนเทนต์จริง พร้อมเลือกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม เช่น Instagram, TikTok หรือ YouTube เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด

นักศึกษายังได้เรียนรู้การใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ข้อมูลจากโซเชียลมีเดีย หรือการคาดการณ์แนวโน้มของผู้ติดตาม เพื่อให้สามารถผลิตเนื้อหาที่ตรงใจกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น อีกทั้งยังได้ศึกษาแนวทางการเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์ ตั้งแต่การสร้างแบรนด์ส่วนตัว วางกลยุทธ์ในการโพสต์ การสื่อสารและตอบโต้กับผู้ติดตาม ไปจนถึงเทคนิคการสร้างรายได้และการทำงานร่วมกับแบรนด์ เพื่อเพิ่มโอกาสเติบโตในสายงานนี้

กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณปิยะพงศ์ เลิศศิริ (ครูโต้ง) ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและคอนเทนต์ออนไลน์ มาร่วมแชร์เคล็ดลับและเทคนิคสำคัญที่ช่วยให้นักศึกษาเข้าใจการทำคอนเทนต์ในเชิงลึก

หลังจากจบกิจกรรม นักศึกษาพร้อมแล้วที่จะโชว์ผลงานสุดปังที่ได้ลงมือทำจริง! ขอขอบคุณแบรนด์ต่างๆ ที่ให้โอกาสและสนับสนุนการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ โดยนักศึกษาจากคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นอินฟลูเอนเซอร์มืออาชีพในอนาคต!

#FuFiesta #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #WimProgram #WiseProgram #SchoolOfEntrepreneurshipSPU #SESPU #คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ #มหาวิทยาลัยศรีปทุม

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Most Popular

Categories

News

Related Posts

จากห้องเรียนสู่คุนหมิง! SPU พาตามติดชีวิตสหกิจนักศึกษาธุรกิจระหว่างประเทศ บนสนามงานจริงระดับนานาชาติ

พบกับเรื่องราวของนักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ที่ก้าวออกจากห้องเรียน

SPU เดินหน้าช่วยเหลือสงขลาอย่างต่อเนื่อง มอบเสื้อ 2,000 ตัว ช่วยผู้ประสบอุทกภัยฟื้นตัวอย่างเร่งด่วน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เดินหน้าภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสงขลาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้จัดส่ง เสื้อจำนวน

SPU มุ่งสู่สากล ผู้บริหารเยือนมหาวิทยาลัยชิงหวาสถาบันอันดับ 1 เอเชีย ดึงกรณีศึกษาระดับโลก ยกระดับหลักสูตรให้นักศึกษา

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลก นำคณะผู้บริหารระดับสูงและคณาจารย์เข้าร่วมศึกษาในหลักสูตร “นวัตกรรมและผู้ประกอบการ

วิทยาลัยการบิน SPU ตอกย้ำมาตรฐานบริการระดับสากล ปั้นมืออาชีพตัวจริง ส่งนักศึกษา 32 คน ร่วมภารกิจ VVIP กับ Mandarin Oriental Bangkok

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) แสดงศักยภาพการผลิตบัณฑิตสายบริการระดับสากล