OCM The Creator Talk EP.10 เปิดมุมมอง Fast Production กับ “กะทิ กะทิยา” ถ่ายทอดประสบการณ์จริงสู่เด็ก OCM

สาขาออกแบบสื่อสารออนไลน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม “OCM The Creator Talk EP.10” โดยได้รับเกียรติจาก “คุณกะทิ กะทิยา ทิวากร ขันทอง” ครีเอเตอร์และผู้ผลิตคอนเทนต์ที่มีผู้ติดตามกว่า 191K บน Instagram และ 170K บน Facebook มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ด้านการคิดและผลิตคอนเทนต์ในยุคดิจิทัลให้แก่นักศึกษา

ภายในกิจกรรม นักศึกษาได้เรียนรู้แนวคิดและกระบวนการทำงานแบบ Fast Production ซึ่งเป็นรูปแบบการผลิตคอนเทนต์ที่ต้องอาศัยความรวดเร็ว ความคิดสร้างสรรค์ และการวางแผนการสื่อสารให้สามารถเผยแพร่ผลงานได้ทันต่อกระแสและเทรนด์บนโลกออนไลน์ โดยเนื้อหาการบรรยายยังสะท้อนถึงการปรับตัวของสายงานครีเอทีฟในยุคดิจิทัล ที่สามารถต่อยอดสู่บทบาทของ Content Creator และผู้ผลิตสื่อได้อย่างหลากหลาย

กิจกรรมดังกล่าวช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะด้านการสื่อสารดิจิทัล การคิดสร้างสรรค์ การทำงานร่วมกัน และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อการผลิตสื่อ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ด้านการศึกษาที่มีคุณภาพ (SDG 4) ในการสนับสนุนการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง และพัฒนาทักษะสำคัญในศตวรรษที่ 21

นอกจากนี้ ยังเชื่อมโยงกับ SDG 8 ด้านการจ้างงานที่มีคุณค่าและการเติบโตทางเศรษฐกิจ ผ่านการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสามารถต่อยอดสู่สายอาชีพในอุตสาหกรรมสื่อดิจิทัลและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมถึง SDG 9 ด้านนวัตกรรมและอุตสาหกรรม ที่มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีและการผลิตสื่อร่วมสมัยในการสร้างสรรค์ผลงาน และ SDG 17 ด้านความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ผ่านการเชื่อมโยงองค์ความรู้ระหว่างมหาวิทยาลัยและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจริง เพื่อร่วมพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาให้พร้อมต่อโลกการทำงานในอนาคต

กิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2569 ณ อาคารเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม

DEK NITED SPU

Related Posts

2 ทีมภาพยนตร์ SPU ผ่านคัดเลือก NEXT FRAME 2026 ก้าวสู่เวทีพัฒนาภาพยนตร์บันเทิงระดับมืออาชีพ

นักศึกษาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผ่านคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ NEXT FRAME 2026 เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญ พร้อมพัฒนาภาพยนตร์สั้นเชิงวัฒนธรรมภาคตะวันออก เส้นทางสู่การเป็นนักสร้างสรรค์ภาพยนตร์มืออาชีพ เริ่มต้นจากโอกาสในการเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญตัวจริง

5 ทีมภาพยนตร์ SPU ผ่านเข้ารอบ Final Pattaya DASTA Short Film Competition 2026 จุดประกายความคิดสร้างสรรค์เพื่อความยั่งยืน

นักศึกษาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผ่านเข้ารอบสุดท้ายการประกวดภาพยนตร์สั้นเมืองพัทยา ครั้งที่ 4 พร้อมพัฒนาแนวคิดด้านความยั่งยืนผ่านการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญและการผลิตผลงานจริง เมื่อภาพยนตร์ไม่ได้เป็นเพียงสื่อเพื่อความบันเทิง แต่กลายเป็นเครื่องมือในการสะท้อนแนวคิดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม นักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล คณะนิเทศศาสตร์

USC12067 พลิกห้องเรียนสู่สนาม Interactive พัฒนาทักษะรอบด้าน ด้วยเทคโนโลยีและการทำงานเป็นทีม

เมื่อการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน กิจกรรม “FA Film: Jump Pad LED” ในรายวิชา USC12067 ของนักศึกษาสาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล