เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2569 วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมพบปะและให้โอวาทแก่นักศึกษา SPU CATH Brand Ambassadors เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตัวแทนภาพลักษณ์ของวิทยาลัย
ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา คณบดีวิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ เป็นผู้ถ่ายทอดแนวคิดภายใต้หัวข้อ “The Power of Small Things” หรือ พลังของรายละเอียดเล็ก ๆ ที่สร้างความแตกต่างอันยิ่งใหญ่ พร้อมแบ่งปันมุมมองและประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาตนเองสู่การเป็นมืออาชีพ
คณบดีได้เน้นย้ำว่า ความสำเร็จไม่ได้เกิดขึ้นจากการทำสิ่งยิ่งใหญ่เพียงครั้งเดียว แต่เกิดจากการใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการวางตัวที่เหมาะสม การสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ความตรงต่อเวลา ความใส่ใจผู้อื่น และการมีทัศนคติที่ดี ซึ่งล้วนเป็นคุณลักษณะสำคัญของบุคลากรในอุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และการบริการ
นอกจากนี้ ยังได้สะท้อนให้เห็นว่า ทุกคำพูด ทุกการกระทำ และทุกการแสดงออกของ Brand Ambassador ล้วนเป็นภาพสะท้อนของตัวตนและองค์กร การเป็นตัวแทนของวิทยาลัยจึงไม่ได้หมายถึงการทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังหมายถึงการเป็นแบบอย่างของความรับผิดชอบ ความเป็นมืออาชีพ และการส่งต่อพลังบวกให้แก่ผู้อื่น
กิจกรรมครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งเวทีที่ช่วยเสริมสร้างแนวคิด ภาวะผู้นำ บุคลิกภาพ และทักษะการสื่อสาร พร้อมปลูกฝังให้นักศึกษาตระหนักถึงคุณค่าของการพัฒนาตนเองผ่านการใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญของความสำเร็จทั้งในชีวิตการเรียนและการทำงานในอนาคต
วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอเป็นกำลังใจให้ SPU CATH Brand Ambassadors ทุกคน ก้าวเดินบนเส้นทางแห่งความเป็นมืออาชีพด้วยความมั่นใจ พร้อมร่วมสร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้กับวิทยาลัย ภายใต้แนวคิด “เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง”
#SPUCATH #BrandAmbassadorSPU #ThePowerOfSmallThings #เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #SPU #DekSPU


















