⛵️”Amerigo Vespucci” เรือสำเภาที่สวยที่สุดในโลก เทียบท่าเรือภูเก็ต ถึง 10 พ.ย. 67 เชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-อิตาลี กว่า 156 ปี

⛵️”Amerigo Vespucci” เรือสำเภาที่สวยที่สุดในโลก เทียบท่าเรือภูเก็ต ถึง 10 พ.ย. 67 เชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-อิตาลี กว่า 156 ปี

⚓️เรือ Amerigo Vespucci ซึ่งเป็นเรือสำเภาสัญชาติอิตาลี ซึ่งได้รับสมญานามว่า “เรือใบสวยที่สุดในโลก” ที่มีอายุเกือบ 100 ปี เข้าเทียบท่าที่ภูเก็ตแล้ว พร้อมเปิดให้เข้าเยี่ยมชมในวันที่ 6-10 พฤศจิกายนนี้ ช่วยสร้างสีสันการท่องเที่ยวให้กับ จ.ภูเก็ต ได้เป็นอย่างมาก

🛟โดยเรือมีความโดดเด่นด้วยโครงสร้างเรือใบสามเสาที่งดงาม โครงเรือและลวดลายแกะสลักได้รับการออกแบบอย่างประณีตและสง่างาม ผสมผสานความคลาสสิกและความอลังการอย่างลงตัว โดยจะเปิดให้ประชาชนที่ได้มีการลงทะเบียนไว้แล้ว ได้เข้าเยี่ยมชมระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายนนี้ก่อนที่จะเดินทางไปยังเมืองที่ประเทศอินเดียต่อไป

⛴สำหรับเรือสำเภา Amerigo Vespucci สร้างขึ้นในปีคริสตศักราช 1930สำหรับฝึกทหารเรือของอิตาลี โดยตั้งชื่อเรือตาม Amerigo Vespucci นักสำรวจและต้นหนเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของอิตาลีในช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นเรือใบทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเต็มลำจะมีใบเรือ 24 ใบ พื้นที่ทั้งหมด 2,600 ตารางเมตร ความยาว 101 เมตร เสากระโดงหลักสามเสาสูงจากระดับน้ำทะเล54 เมตร ความลึกในการกินน้ำสูงสุดคือ 7.30 เมตร และระวางขับน้ำ 4,100 ตัน

🚢ในช่วงแรกเรือลำนี้ถูกใช้งานเพื่อฝึกซ้อมการเดินสมุทรให้กับเหล่านาวิกโยธินชาวอิตาลี และหลังจากนั้นจึงถูกใช้งานเพื่อเป็นเรือสำรวจน่านน้ำเชิงอนุรักษ์ เป็นเวลาอีกกว่า 30 ปี รวมแล้วอายุของเรือลำนี้มากกว่า 90 ปี โดยเรือลำนี้กำลังเดินทางรอบโลก เพื่อเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของอิตาลี โดยจะแวะให้ผู้สนใจเข้าชมตามเมืองท่าต่าง ๆ 15 แห่ง โดยการออกทัวร์รอบโลกในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปี

🛳ขณะที่บนเรือลำนี้ยังมีภัตตาคารอิตาเลียน และรายการบันเทิงต่างๆ สำหรับผู้สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอิตาลีอีกมากมาย

————————————–

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา

คณบดี วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม

————————————–

#วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ

#มหาวิทยาลัยศรีปทุม

#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง

#SPU #SripatumUniversity

Most Popular

Categories

On Key

Related Posts

DAY 2 | UAS by SPU #1 Behind the Mission : Drone in Industry

เพราะเบื้องหลังทุกภารกิจ ไม่ได้เริ่มต้นแค่การ “บินโดรนเป็น” แต่เริ่มจากการคิด วางแผน และตัดสินใจอย่างมืออาชีพ อีกหนึ่งช่วงสำคัญของการเรียนรู้ในหลักสูตร UAS by SPU

เรียนรู้จากสถานการณ์จริง เสริมประสบการณ์สู่การเป็นผู้นำเที่ยวมืออาชีพ

หลักสูตรอบรมผู้นำเที่ยว รุ่นที่ 6 พาผู้เข้ารับการอบรมเปิดประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านการศึกษาดูงานและฝึกภาคปฏิบัติ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม

CATH SPU ร่วมภารกิจเจ้าบ้าน ต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย เขตภาคกลาง ประจำปี 2569

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมปฏิบัติภารกิจในการประชุมวิชาการ เครือข่ายพัฒนาบัณฑิตอุดมคติไทย เขตภาคกลาง ประจำปี 2569 ซึ่งมหาวิทยาลัยศรีปทุมรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ โดยร่วมดูแลการต้อนรับและลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน

SPU CATH ขอแสดงความยินดี ดร.จักรวรรดิ์ หล้าเพชร คว้ารางวัลนักวิจัยดีเด่น สะท้อนความเป็นเลิศด้านวิชาการและงานวิจัย

วิทยาลัยการบิน การท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับบุคลากรของวิทยาลัยฯ ที่ได้รับการสรรหาและคัดเลือกเป็น บุคลากรดีเด่นด้านวิชาการ ประเภทนักวิจัยดีเด่น อันเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่สะท้อนถึงศักยภาพและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานวิจัยที่มีคุณค่า ดร.จักรวรรดิ์ หล้าเพชร