คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2569 ภายใต้คอนเซปต์ “FIRST DAY – First Meet • First Connection • First Memory” เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2569 ณ อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ต้อนรับ DEK69 เข้าสู่ครอบครัว SE อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดมุมมองการเรียนรู้ตลอด 4 ปี ก่อนก้าวสู่เส้นทางการเป็นผู้ประกอบการแห่งอนาคต
กิจกรรมเริ่มต้นด้วย “เรื่องเล่าจาก RevisionSuccess” โดย นายพลวัฒน์ ศิรจินดาภิรมย์ ผู้ก่อตั้ง RevisionSuccess และ นายภูวดิท สุทธาพร ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์จากเส้นทาง Startup ตั้งแต่การมองเห็นปัญหา การนำ AI มาพัฒนาเป็นโซลูชัน ไปจนถึงการทดลองใช้งานจริง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาเห็นว่า การเป็นผู้ประกอบการสามารถเริ่มต้นได้จากการ “มองเห็นปัญหา” และกล้าที่จะลงมือทำ




สำหรับ RevisionSuccess เป็น Startup ด้าน AI for Education ที่พัฒนาโดยเยาวชนไทย และเป็นหนึ่งใน Startup ที่คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจมีส่วนสนับสนุนตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ก่อนเติบโตและพัฒนาแนวคิดสู่การใช้งานจริง การกลับมาถ่ายทอดประสบการณ์ในครั้งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการเรียนรู้จาก “คนลงมือทำจริง”

จากแรงบันดาลใจ สู่ภาพการเรียนรู้ตลอด 4 ปี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร สัจจะหฤทัย คณบดีคณะการสร้างเจ้าของธุรกิจ กล่าวต้อนรับ DEK69 พร้อมแนะนำแนวทางการเรียนรู้ของคณะ ที่เน้น Project-Based Learning ให้นักศึกษาได้คิด ทดลอง ลงมือทำ แก้ปัญหา และสร้างผลงานจริง รวมถึงเปิดโอกาสให้เรียนรู้นอกห้องเรียนและพบกับเจ้าของธุรกิจ ผู้ประกอบการ และเจ้าของแบรนด์ตัวจริงอย่างใกล้ชิด
“ตั้งใจเรียนให้เต็มที่ และเปิดใจเดินไปด้วยกัน”
คือ 2 สิ่งสำคัญที่คณบดีฝากถึง DEK69 พร้อมชวนให้นักศึกษามองไกลจาก FIRST DAY วันนี้ ไปสู่วันรับปริญญาในอีก 4 ปีข้างหน้า โดยระหว่างทางอาจพบทั้งความท้าทาย ความแตกต่าง และอุปสรรค แต่ทุกประสบการณ์คือโอกาสในการเรียนรู้ เติบโต และสร้างตัวตนในแบบของตัวเอง

นอกจากนี้ นักศึกษาใหม่ยังได้ร่วมกิจกรรม Morning Talk เตรียมพร้อมสู่รั้วมหาวิทยาลัย เพื่อเตรียมตัวสู่ชีวิตมหาวิทยาลัย ทั้งด้านการเรียน การบริหารเวลา การสร้างความสัมพันธ์ และการเปิดรับประสบการณ์ใหม่ ก่อนปิดท้ายด้วยกิจกรรมสันทนาการที่เต็มไปด้วยความสนุกและเสียงหัวเราะ เปิดโอกาสให้ DEK69 ได้รู้จักเพื่อนใหม่ สร้าง Connection และเริ่มต้นความทรงจำร่วมกัน
FIRST MEET — ได้พบกัน
FIRST CONNECTION — ได้เชื่อมโยงกัน
FIRST MEMORY — ได้สร้างความทรงจำร่วมกัน
เพราะ FIRST DAY ไม่ใช่แค่วันแรกของการเป็นนักศึกษา แต่คือก้าวแรกของการเดินทางสู่การเป็นเจ้าของอนาคต
DEK69 เตรียมพร้อมแล้วสำหรับ 4 ปีแห่งการคิด ทดลอง ลงมือทำ และเรียนรู้กับเจ้าของธุรกิจตัวจริง ![]()
BE THE OWNER OF TOMORROW.



























