4 ข้อควรรู้ สาขาการจัดการด้านความปลอดภัยการบิน

4 ข้อควรรู้ 

สาขาการจัดการด้านความปลอดภัยการบิน

       แค่เห็นชื่อสาขาก็รู้สึกอุ่นใจขึ้นมามากแล้วใช่ไหมจ๊ะ เมื่อเราต้องเดินทางแบบเท้าไม่แตะพื้นดิน หลายคนก็วิตกกังวลไปต่างๆ นานา เมื่อเห็นข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุเกี่ยวกับสายการบิน แต่การเดินทางโดยเครื่องบินก็ยังเป็นอีกหนึ่งการเดินทางสาธารณะที่มีความปลอดภัยมากที่สุด เพราะมีโอกาสน้อยมากที่จะเกิดอุบัติเหตุ ปัจจุบันมีการพัฒนาด้านเทคโนโลยีทางการบิน แน่นอนว่าตัวเครื่องบินก็ต้องพัฒนาและมีความปลอดภัยมากขึ้นตามมาอยู่แล้ว
       ไหนใครอยากเรียนต่อในคณะที่เกี่ยวกับการบินบ้างคะ ไม่ได้มีแค่นักบินกับแอร์โฮสเตสเพราะยังมีตำแหน่งงานอื่นๆ ที่มีความสำคัญเพื่อให้การบินที่ปลอดภัยแก่ผู้โดยสารและทุกคนบนเครื่อง ทุกคนจึงต้องทำตามหน้าที่ของตนเองเพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามระบบและเกิดความปลอดภัยสูงสุดด้วยนะคะ

 

4 ข้อควรรู้ สาขาการจัดการด้านความปลอดภัยการบิน

        แห่งแรกในประเทศไทยที่เตรียมหลักสูตรสุด Exclusive! ตรงทุกความต้องการตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมการบิน เรียนสนุก เจาะลึกความรู้เกี่ยวกับงานธุรกิจการบิน พัฒนาเป็นหลักสูตรวิชาชีพสุดทันสมัย ถ่ายทอดจากผู้มีประสบการณ์ตรงในสาขาวิชาชีพทางด้านอุตสาหกรรมการบิน มุ่งเน้นทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติอย่างครบถ้วน พร้อมเส้นทางสู่การเป็นนักบินมืออาชีพ เมื่อจบชั้นปีที่ 3 สามารถเลือกเรียนต่อด้านการจัดการความปลอดภัยการบิน การขนส่งสินค้าทางอากาศ หรือ เลือกเรียนต่อเป็นนักบิน นักบินส่วนบุคคล
       หลักสูตรการจัดการความปลอดภัยการบิน ที่ไม่เพียงครอบคลุมความรู้ด้านวิชาการ แต่เรายังเน้นจุดแข็งทางด้านภาษาที่สาม เพิ่มสกิลการสื่อสารให้เริ่ด จะบินไปประเทศไหนก็มั่นใจว่าพูดได้ เรียนที่ SPU นอกจากได้ความรู้ในตำราแน่นปึ้ก ยังได้ฝึกฝนประสบการณ์ตรงนอกห้องเรียนแบบเน้นๆ กับหน่วยงานมีชื่อเสียงอย่าง บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยนครพนม (IAC) เหมือนเป็นเจ้าหน้าที่ขององค์กร เตรียมพร้อมทุกขั้นตอนสู่การเป็นนักบินมืออาชีพ เหินฟ้าติดปีกได้อย่างภาคภูมิ!

 

 

“เรียนกับผู้เชี่ยวชาญ จบไปอย่างมืออาชีพ”

 

 

แต่ก็ยังสงสัยว่าจบแล้ว…ทำงานอะไรดีนะ?

 • งานด้านความปลอดภัยการบิน สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT)
 • งานด้านความปลอดภัยการบินในท่าอากาศยาน สายการบิน ภาคพื้น และบริษัทวิทยุการบิน
 • งานด้านความปลอดภัยในอาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่
 • ตัวแทน รับ-ส่งสินค้าทางอากาศ
 • งานด้านการขนส่งสินค้าทางอากาศ
 • งานด้านการบริหารระดับต้นของสายการบิน
 • งานด้านการบริหารระดับต้นของท่าอากาศยาน
 • งานด้านการบิน (นักบินพาณิชย์และนักบินส่วนบุคคล) ฯลฯ

 

เมื่อเลือกมาเรียน สาขาการจัดการด้านความปลอดภัยการบิน มหาวิทยาลัยศรีปทุม 

  1. เป็น หลักสูตรแรกของประเทศไทย ที่มีการเปิดสอน เพราะเราเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของการเดินทางโดยสายการบินเป็นสำคัญ ต้องการผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพสู่บุคลากรในสายงานการบริการด้านการบิน รับรองว่าเมื่อน้องๆ เข้ามาเรียน จะได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ สนุกกับการเรียนที่เป็นรูปแบบของตัวเองไม่ซ้ำใครก็ว่าได้ค่ะ
  2. Skill การสื่อสารโดดเด่น ด้วยการเรียนที่ได้มากกว่าภาษาอังกฤษกับภาษาไทย แต่ยังเพิ่มภาษาที่ 3 เข้ามา เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงานที่มากขึ้นให้กับน้องๆ ที่เข้ามาเรียนทุกคนอีกด้วยนะ
  3. เลือกเรียนตามความสนใจในปีที่ 3 เมื่อเรียนถึงปี 3 แล้ว คราวนี้ถึงคราวที่เราต้องเลือกเส้นทางของเราให้ชัดเจนมากขึ้น อย่างการเลือกเรียนตามความสนใจของน้องๆ เอง มีให้เลือกทั้งด้านการจัดการความปลอดภัยการบิน การขนส่งสินค้าทางอากาศ หรือ เลือกเรียนต่อเป็นนักบิน นักบินส่วนบุคคล ก็ได้นะ แล้วแต่ความสนใจของน้องๆ ทุกคนเลยค่ะ
  4. มั่นใจได้ มีงานทำ เพราะด้วยสิ่งที่น้องได้รับการถ่ายทอดจากอาจารย์สามารถตอบโจทย์ตลาดแรงงานได้ และด้วยภาษาที่ 3 สามารถทำให้น้องๆ ที่เลือกเรียนในสาขาการจัดการด้านความปลอดภัยการบินก้าวหน้าได้มากกว่าเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ อีกด้วยนะจ๊ะ

 

        อยากให้น้องๆ ทุกคนได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอนที่สนุกสนาน อยู่กันอย่างครอบครัว อาจารย์ทุกคนพร้อมถ่ายทอดความรู้ให้แก่นักศึกษาทุกคน พร้อมแนะนำและให้คำปรึกษาเพื่ออนาคตของนักศึกษาการบินทุกคน

       หากสนใจอย่าลืมมาเคาะประตูถามกันได้นะคะ ถามได้ทุกวันเลยนะจ๊ะ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. หรือเข้าไปที่ www.spu.ac.th เราเปิดประตูรอรับน้องๆ ทุกคนเสมอเลยนะคะ แล้วพบกันนะ!