ฮัลโหลลล! ชาว คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) ทุกคน! 👋 ใครกำลังมองหาตัวช่วยอัปสกิลภาษาอังกฤษให้เป๊ะปังแบบไม่ต้องเขินอายบ้าง? วันนี้เรามีไอเทมเด็ดมาฝาก นั่นก็คือ “แอป AI ฝึกพูดภาษาอังกฤษ” ที่เหมือนมีอาจารย์ฝรั่งส่วนตัวมานั่งประกบ 24 ชั่วโมง! บอกลาความกลัว พูดผิดพูดถูกไปได้เลย เพราะ AI ใจดีกว่าที่คิด! พร้อมแล้วไปดูกันเลยว่ามีแอปไหนน่าโดนบ้าง! ✨
🌟 เปิดวาร์ป! 3 แอป AI สุดฮิตที่ชาว SPU ต้องมีติดเครื่อง
คัดมาให้เน้นๆ 3 แอปที่เพื่อนๆ ใน มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลายคนคอนเฟิร์มว่าเวิร์คจริง!
1. ELSA Speak: เทพแห่งการออกเสียง (Pronunciation)
แอปนี้ยืนหนึ่งเรื่องการปรับสำเนียงให้เหมือนเจ้าของภาษา! AI ของ ELSA จะวิเคราะห์การออกเสียงของเราแบบคำต่อคำ พร้อมให้คะแนนและบอกจุดที่ต้องแก้ไขอย่างละเอียด เหมาะมากสำหรับใครที่อยากลดสำเนียงไทย เพิ่มความเป๊ะให้การพูด
- จุดเด่น: ให้คะแนนความเหมือน Native Speaker, มีแบบฝึกหัดโฟกัสเสียงที่คนไทยมักพูดผิด
- เหมาะกับ: คนที่อยากปรับสำเนียงให้เป๊ะปังแบบสุดๆ
2. Speak: คู่สนทนาอัจฉริยะ
อยากฝึกโต้ตอบแบบเรียลไทม์ต้องแอปนี้เลย! Speak จะจำลองสถานการณ์ต่างๆ ให้เราได้ฝึกพูดคุยกับ AI แบบลื่นไหล ไม่มีสะดุด แถมยังช่วยแก้แกรมมาร์ให้เราทันทีที่พูดจบประโยคด้วยนะ บอกเลยว่าการเรียนที่ คณะศิลปศาสตร์ SPU จะสนุกขึ้นเยอะ!
- จุดเด่น: บทสนทนาเป็นธรรมชาติ, แก้ไขแกรมมาร์ทันที, มี Role-playing หลากหลาย
- เหมาะกับ: คนที่อยากฝึกความเร็วในการคิดและโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษ
3. Cake: เรียนรู้จากสื่อบันเทิง
ใครเป็นสายดูหนัง ดูคลิปสั้น ต้องรักแอปนี้! Cake จะดึงคลิปสั้นๆ จากหนัง, การ์ตูน, หรือคลิปไวรัล มาให้เราฝึกพูดตามทีละประโยค เป็นวิธีเรียนรู้สำนวนและคำศัพท์ใหม่ๆ ที่สนุกและไม่น่าเบื่อเลย
- จุดเด่น: เรียนจากคลิปสั้นๆ ที่สนุกและทันสมัย, มีฟีเจอร์พูดซ้ำเพื่อเทียบเสียง
- เหมาะกับ: คนที่เบื่อการเรียนแบบเดิมๆ และอยากเรียนรู้สแลงที่ฝรั่งใช้จริง
นอกจากการใช้แอปแล้ว การเรียนรู้จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือก็สำคัญนะ! ลองเข้าไปดูเคล็ดลับการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมได้ที่ Cambridge English ซึ่งเป็นแหล่งความรู้ชั้นเยี่ยมเลยล่ะ!
และอย่าลืม! สามารถเข้าไปดูรายละเอียดหลักสูตรสุดเจ๋งของเราได้ที่เว็บไซต์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม นะคะ ❤️