yeni film izle mobile full hd porno videos hd film izle ecommerce nulled scripts free nulled responsive theme

 

น้องหลายๆ คนคงมีความฝันอยากเปิดร้านกาแฟ หรือไม่ก็ร้านเบเกอรี่เล็กๆ แต่เอ๊ะ เราต้องเรียนอะไรถึงจะรู้เรื่องยิบย่อยเหล่านี้ก่อนละ มาใกล้ๆ พี่จะแนะนำให้เอง มาดูกันเลยที่วิชาแรกของ สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ SPU ที่หลายคนอยาก take course เหลือเกิน

 

  • การจัดการและดำเนินงานธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่

 

เน้นการปฏิบัติเพื่อให้นักศึกษาได้เข้าใจกระบวนการทำขนม การเลือกซื้อวัตถุดิบ การตกแต่งและการนำเสนอ การดูต้นทุนกำไร และนำเสนอผ่านการทำ Project Based ในการสร้างแบรนด์ของตนเอง

มันดีใช่ไหมละ แค่ผ่านไปแค่วิชาเดียวเอง มาดูให้ครบก่อน เพราะบอกเลยว่าที่ สาขาการจัดการโรงแรมและไมซ์ SPU เราสอนแบบไม่มีกั๊ก เรียกได้ว่าถ่ายทอดความรู้อย่างล้นสมองอะ เตรียมความจุของสมองมาให้พอน้าาา แล้วอย่าหาว่าไม่เตือน…

 

 

 

วิชาที่สองทำไมกลิ่นหอมจังนะ อ๋อ ก็เพราะเป็นวิชา…

  • การดำเนินงานห้องดอกไม้เพื่อตกแต่งสถานที่

 

 

เรียนรู้จากแหล่งดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของไทย สำรวจตลาดดอกไม้ เรียนการจัดช่อดอกไม้ประเภทต่างๆ การตกแต่งเวทีสถานที่สำหรับงานเลี้ยง สอนการคำนวณต้นทุน การบริหารจัดการเพื่อให้เกิดรายได้

 

 

 

วิชาที่สามก็ต้องจำเยอะเช่นเดียวกัน แต่ไม่เบื่อหรอกเพราะเครื่องดื่มช่างมีหลากหลาย ละลานตามากเลยนะคะน้อง สายชงมาทางนี้เลยจ้า

 

  • การจัดการและดำเนินงานบาร์และเครื่องดื่ม 

 

 

เครื่องดื่มประเภทต่างๆ ไวน์ เหล้า เบียร์ การผสมเครื่องดื่มค็อกเทล การออกแบบเมนูเครื่องดื่ม การเลือกซื้อวัตถุดิบที่ใช้ การตกแต่งเครื่องดื่ม การคิดราคาต้นทุนของเครื่องดื่ม

 

 

 

เหลืออีกสองวิชาที่อยากจะแนะนำ ไหวอะเปล่า ไหนใครไหว ตามมาเลยจ้า เพราะบอกได้คำเดียวว่าห้ามกระพริบตาเด็ดขาด เริ่ม!

 

  • การดำเนินงานการครัวและการประกอบอาหาร

 

 

เข้าครัว เดินสำรวจราคาสินค้าในตลาด เรียนรู้เครื่องปรุงของไทยและตะวันตก การหมักและเลือกซื้อเนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ การประกอบอาหารไทย อาหารว่าง การจัดจาน การนำเสนอเมนูและการควบคุมต้นทุนอาหาร สุขอนามัย สุขาภิบาลอาหาร

 

 

 

  • การจัดการและดำเนินงานภัตตาคาร 

 

การออกแบบเมนูสำหรับร้านอาหารและภัตตาคาร การบริหารร้านอาหาร การใช้เทคโนโลยีในการทำงาน การบริการและการสื่อสารกับลูกค้า การจัดเตรียมโต๊ะอาหาร การเลือกเครื่องดื่มให้เหมาะกับเมนู การ upsale ในการขาย การอ่านบัญชี  วิชานี้สอนให้ นศ.เรียนรู้ผ่าน การทำภัตาคารจำลอง

 

 

อ้าว แนะครบ 5 วิชาซะละ ไวกว่าดูคาติซะอีก เอาเป็นว่าถ้าสนใจสามารถเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนตัดสินใจเรียนได้ที่ www.spu.ac.th/fac/tourism/

 

Facebook Comments
(Visited 149 times, 1 visits today)

Related posts

ทำไมต้อง Sripatum International College?

Visakha Ratanond

บุคลิกบ่งบอกตัวตน “Dek นิเทศ SPU”

Nualsiri kotchapan

อยากเรียนต้องรู้ 6 วิชาสุดปัง! ว.โลจิสติกส์ SPU

Nualsiri kotchapan

รายวิชาเด็ด! เรียนแล้วรู้เทคนิคมัดใจผู้บริโภค แบบฉบับ Dek การตลาดดิจิทัล SPU

Nualsiri kotchapan

DEK IT ขอแชร์! สายงานสุดเจ๋งที่คนไม่ค่อยรู้จัก

Nualsiri kotchapan

3 อย่างนี้ DEK บัญชี SPU มีแน่นอนก่อนจบ!

Visakha Ratanond

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More