การเดินทางมามหาวิทยาลัยศรีปทุม เส้นทางที่ 2


UploadImage
 

เส้นทางที่ 1 ขนส่งหมอชิต

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) - มหาวิทยาลัยศรีปทุม น้องๆที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดคลายกังวลเรื่องการเดินทางในกรุงเทพฯไปได้เลย เพราะวันนี้เราจะมาทำเรื่องน่าปวดหัว ให้กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว

UploadImage

มาเริ่มต้นที่ “หมอชิต”

สำหรับน้องๆที่เดินทางจากต่างหวัดมาลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือที่เรียกกันติดปากว่า ขนส่งหมอชิต สามารถเดินทางไปมหาวิทยาลัยได้โดยรถแท็กซี่ หรือรถโดยสารประจำทางที่สายตรงถึงมหาวิทยาลัยได้เลย แล้ววว….แท็กซี่ต้องเรียกตรงไหน รถโดยสารประจำทางต้องขึ้นสายอะไร อย่าเพิ่งปวดหัว เพราะมันไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าไม่เชื่อ เรามาลองค่อยๆเดินไปพร้อมกันเลย!UploadImage    


เริ่มต้นการเดินทางด้วยรถประจำทางง่ายๆ
หลังจากนั่งรถกันจนเผลอหลับไป 10 ตลบในที่สุดก็ถึงกรุงเทพฯถิ่นที่หมาย
และนี่คือสถานีขนส่งหมอชิตจ้าาา อย่างที่บอกว่าเราสามารถเดินทางได้ทั้ง
รถแท็กซี่และรถโดยสารประจำทาง งั้นเรามาเริ่มต้นที่แท็กซี่กันก่อนดีกว่า!


  

 

UploadImage
   

UploadImage


UploadImage

 

UploadImage

 

สำหรับใครที่อยากใช้บริการแท็กซี่นั้น หยุด หยุด หยุดก่อน!! อย่าเพิ่งเผลอใจกับชายหนุ่มหรือหญิงสาว ลุง ป้า น้า อา ที่เดินเข้ามาเรียกเพียงแค่เท้าเราแตะพื้นได้เพียงข้างเดียว ถ้าต้องใช้บริการแท็กซี่ให้ทุกคนมองหาป้ายใหญ่ๆนี้ไว้ค่ะ นั่นคือป้ายจุดบริการแท็กซี่มิเตอร์


UploadImage

จุดรอขึ้นแท็กซี่

เมื่อเดินเข้าไปจะเห็นแท็กซี่จอดเรียงเป็นแถวอย่างเป็นระเบียบ ไม่เกี่ยงจุดหมาย และที่สำคัญไม่โก่งราคา ไม่คิดเหมา กดมิเตอร์วิ่งเท่านั้นค่ะ ตรงจุดนี้จะมีพี่เจ้าหน้าที่ใจดีค่อยให้บริการเรา สอบถามเส้นทางที่เราจะไปแล้วเดินไปคุยกับแท็กซี่ให้ ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลรับรองว่าแท็กซี่ไม่มีขาดแน่นอน!

 
 

ส่วนใครที่ต้องการใช้บริการรถโดยสารประจำทาง จะต้องเดินไปขึ้นรถที่จุดรอของ ขสมก. ค่ะ

 
UploadImage
UploadImage

เดินไปเรื่อยๆไม่ต้องกลัวหลงเลยจ้า เพราะตามรายทางจะมีป้ายบอกจุดขึ้นรถ ขสมก. ติดไว้ตลอดจนถึงจุดรอรถเลย โดยจากสถานีขนส่งหมอชิตมีรถโดยสารประจำทางที่ถึงหน้ามหาวิทยาศรีปทุมได้คือสาย 26 เท่านั้นนะจ๊ะ

 
 
UploadImage
UploadImage 

UploadImage   รถประจำทางสาย 26 หมอชิต - มีนบุรี แบบปรับอากาศ และแบบธรรมดา

 
UploadImage
UploadImage

 

UploadImageUploadImage
ถ้าใครมีข้อสงสัยต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์อำนวยการเดินรถหมอชิตได้เล้ยย

 
 

UploadImage
หรืออีกหนึ่งช่องทางในการสอบถามเส้นทาง หรือแนะนำการบริการ สามารถโทรสอบถาม
ได้ที่เบอร์ 1348  Call Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยจ้าาา!

 

UploadImage

เมื่อน้องๆขึ้นรถแล้วบอกพี่กระเป๋ารถเมล์ว่า “ไปมหาวิทยาลัยศรีปทุมครับ/ค่ะ” กระเป๋ารถเมล์ก็จะคิดค่าเสียหายจากเรา 15 บาท ยกเว้นสาย 522 ราคาจะอยู่ที่ 19 บาท หลังจากนั้นจะนั่งจะนอน จะฟังเพลงก็ตามอัธยาศัย แต่อย่าเพลินจนเลยป้ายนะจ๊ะ!

 


UploadImage

 

UploadImage

 

มาที่จุดลงรถให้น้องๆสังเกตฝั่งซ้ายมือเมื่อเห็น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน (เตรียมตัวลงระยะปลอดภัย)  หรือ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (เตรียมตัวลงระยะกระชันชิด) แสดงว่าน้องๆจะต้องเตรียมตัวแล้วนะจ๊ะ โดยจุดลงสามารถเลือกลงได้ 2 จุด นั่นคือ ป้ายมหาวิทยาลัยศรีปทุม และ ป้ายหน้าโรงเรียนบางบัว