From Student to AI-Smart Worker ปั้นเยาวชนรุ่นใหม่ สู่โลกการทำงานยุค AI อย่างมั่นใจ
มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมเสริมทักษะ “From Student to AI-Smart Worker” มุ่งอัปสกิลนักเรียนและเยาวชน ให้เข้าใจและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ได้อย่างง่าย สนุก และสามารถนำไปใช้ได้จริงในโลกการทำงานยุคดิจิทัล
ภายในกิจกรรม ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานความเข้าใจเกี่ยวกับ AI การสรุปบทเรียนด้วยเทคโนโลยี AI เทคนิคการสร้าง Portfolio ให้โดดเด่น การค้นหาทักษะและสายอาชีพที่ตลาดแรงงานต้องการ รวมถึงแนวคิดสำคัญในการใช้ AI เป็น “ผู้ช่วยอัจฉริยะ” ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในอนาคต
กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณภูผา อมรกิจจา ผู้สำเร็จการศึกษาระดับเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้าน AI Engineering จาก University of Cambridge ร่วมถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และแนวคิดการเตรียมความพร้อมสู่โลกอนาคต พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของการใช้ AI อย่างสร้างสรรค์
กิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 13:00 – 14:30 น. โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก สะท้อนถึงความตื่นตัวในการพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยี เพื่อเตรียมความพร้อมสู่เส้นทางการเรียนและการทำงานในอนาคต
#SPU #AISPU #FutureSkills #AISmartWorker
#AIForEducation #DekGenใหม่ #เตรียมพร้อมสู่อนาคต
#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #AIReady #SPUFuture





















