SPU ติด Skill AI ให้คณาจารย์วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ยกระดับการทำงานอัตโนมัติสู่อนาคตดิจิทัล
วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยการพัฒนาทักษะ AI Assistant และ n8n Workflow Automation ให้แก่คณาจารย์ เพื่อเสริมพลังการทำงาน ลดภาระงานซ้ำซ้อน และต่อยอดการประยุกต์ใช้ในงานโลจิสติกส์และการเรียนการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ
กิจกรรมนี้สอดคล้องกับ SDG 4 การศึกษาที่มีคุณภาพ (4.3.3 การอบรมระยะสั้น/อาชีวศึกษา, 4.3.4 กิจกรรมขยายการเรียนรู้นอกมหาวิทยาลัย) ที่ส่งเสริมให้คณาจารย์เรียนรู้ตลอดชีวิตและถ่ายทอดทักษะดิจิทัลสู่ผู้เรียน อีกทั้งยังตอบโจทย์ SDG 8 งานที่มีคุณค่าและการเติบโตทางเศรษฐกิจ (8.2.3 นโยบายต้านการเลือกปฏิบัติ, 8.4.1 นักศึกษาในการฝึกงาน) โดยสร้างความพร้อมของบุคลากรในโลกการทำงานยุคดิจิทัล นอกจากนี้ยังเชื่อมโยงกับ SDG 9 อุตสาหกรรม นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน (9.1.1 ผลงานวิจัย, 9.3.1 ธุรกิจสปินออฟ, 9.4.1 รายได้วิจัยที่ได้รับทุนจากภาคอุตสาหกรรม) ที่ช่วยผลักดันนวัตกรรมและยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน
การนำ AI และ Automation มาเสริมศักยภาพครั้งนี้ยังเป็นการขับเคลื่อน SDG 17 ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (17.2.2 เวทีเสวนาข้ามภาคส่วน, 17.4.1 ความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยต่อการศึกษาเรื่อง SDGs) สร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาและภาคอุตสาหกรรมเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน
SPU ยืนยันบทบาทการเป็นผู้นำด้านการศึกษาแห่งอนาคต ด้วยการพัฒนาคณาจารย์และนักศึกษาให้พร้อมก้าวสู่โลกดิจิทัล และสร้างผลลัพธ์ใหม่ที่ทรงคุณค่าทั้งต่อวงการโลจิสติกส์ การศึกษา และสังคมโดยรวม






















