Review รุ่นพี่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้!

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้! [รีวิว]

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้! [รีวิว]

 

สวัสดีค่า ขออนุญาติแนะนำตัวนะคะ
ชื่อ นางสาว ธัญสินี เปลี่ยนศรีเมือง เรียกสั่นๆๆ ดรีม ค่า จบจากเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ กรุงเทพ ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาลัยศรีปทุม ชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศเเละการสื่อสาร

 

ดรีมมีความฝันที่อยากเป็นนักพัฒนาระบบและออกเเบบระบบ จุดประสงค์เพื่อคิดค้นสิ่งประดิษฐ์หรือตัวโปรเเกรมเพื่ออำนวยความสะดวกแก่มนุษย์ ให้ได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและสามารถแก้ไขปัญหาที่มีให้มีความสะดวกสะบายยิ่งขึ้น

 

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้! [รีวิว]

 

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถประกอบอาชีพได้หลากหลายอาทิเช่น นักพัฒนาโปรแกรม นักพัฒนาเว็บไซด์ ผู้ทดสอบโปรแกรม นักออกแบบเครือข่าย นักวิเคราะห์ระบบ และอื่นๆอีกมากมาย

นิยามทางคณะคือสอนให้ลงมือทำจริง ปฏิบัติจริง สร้างประสบการณ์จริง
จุดเด่นหลักๆของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ คือมีความรู้ด้าน it มีความสามารถและทักษะในการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมเชี่ยวชาญเป็นพิเศษและยังมีอาจารย์สอนมากกว่าในตำรา จึงทำให้เข้าใจง่ายและไม่น่าเบื่อ

 

อีกทั้งยังมีรุ่นพี่และอาจารย์คอยซับพอร์ตตลอดเวลาคอยให้คำปรึกษาอยู่เสมอ และยังมีเพื่อนๆ รุ่นเดียวกันที่ช่วยกันสอนการบ้านและให้คำปรึกษาเพื่อนๆ ทุกคนน่ารักมากๆๆ นับเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ทำให้รู้สึกไม่โดดเดี่ยวตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในรั้วมมหาวิทยาลัยทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านเพราะมีความเป็นกันเองของทางคณะอาจารย์และเพื่อนๆ พี่ๆ

” ความฝันในอนาคตมีความฝันที่อยากเป็นนักพัฒนาระบบและออกเเบบระบบ “

จุดประสงค์เพื่อคิดค้นสิ่งประดิษฐ์หรือตัวโปรเเกรมเพื่ออำนวยความสะดวกแก่มนุษย์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นคณะที่ตอบโจทย์ดรีมมากๆเลยค่ะสอนในด้าน การออกแบบโปรแกรม การพัฒนาระบบ ซึ่งสามารถต่อยอดความฝันดรีมได้ดีมากๆเลยคะและยังมีการสอบถามจากทางคณะอาจารย์อยู่เสมอว่าเราอยากเรียนอะไรเพิ่มเติมอีกนอกจากแผนการเรียนหรือเราไม่เข้าใจหรืออยากได้คำแนะนำหรือยากเรียนรู้เพิ่มเติมในวิชานั้นๆ

 

การเดินทางมีความสะดวกมากเลยค่ะเพราะมีรถไฟฟ้าแลเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ดรีมตัดสินใจที่จะเข้ามาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม บรรยากาศในมหาลัยศรีปทุมที่ดรีมเข้าไปวันแรกคือต้นไม้เยอะบรรยากาศดีตลอดทั้งวันเพราะมีร่มไม้ที่ปลูกบริเวณมหาลัย และมหาลัยศรีปทุมมีอาหารที่อร่อยมากมีให้เลือกหลากหลายร้านและอร่อยทุกร้านเลยค่ะโรงอาหารจะมีโรงอาหารร้อน และโรงอาหารเย็นมีอาหารที่แตกต่างกันวางจำหน่ายให้เลือกซื้อทานได้แบบจุใจดรีมยกให้ร้านก๋วยจั๊บโรงร้อนเป็นร้านที่อร่อยและดรีมไปเรียนที่มหาลัยต้องกินเป็นประจำ สถานที่ที่ดรีมชอบถ่ายรูปและนั่งเล่นมากที่สุดในมหมาลัยศรีปทุมคือน้ำพุหน้าโรงเรียนสวยและแสงดีตลอดทั้งวันและที่แห่งนั้นยังเป็นที่ร่มรื่นไม่ร้อนเหมาะแก่การนั่งเล่นมากๆเลยค่ะ

 

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้! [รีวิว]

 

วิธีการเรียนขั้นแรกอาจารย์จะสอนแล้วเปิดให้ตอบคำถามสิ่งที่เราไม่เข้าใจก่อนลงมือปฎิบัติจริง สอนละเอียดให้สามารถเข้าใจในทุกๆขั้นตอนการทำ ทำให้จากวิชาที่คิดว่ายากแล้วตัวเองไม่สามารถเรียนและเข้าใจได้ ทำให้เข้าใจได้ง่ายและสามารถนำไปใช้งานได้จริง อุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเรียนแต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ไม่สะดวกเรื่องการเอาโน้ตบุคมา หรือไม่มีคอมพิวเตอร์สามารถแจ้งกับอาจารย์ประจำวิชาเพื่อขอเข้าไปใช้คอมพิวเตอร์ได้ และคอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยมีพอสำหรับนักศึกษาทุกคนตลอดเวลาการเรียน

 

เรียนที่ IT SPU แล้วเจ๋งยังไง? รุ่นพี่ตอบให้! [รีวิว]

 

” ฝากถึงน้องๆ ที่กำลังตัดสินใจที่จะเข้ามาเรียนในคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ “

สำหรับน้องๆที่ยังกังวลใจที่กลัวการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัย ดรีมยืนยันว่าที่ได้เลือกเข้ามาอยู่ในรั้วมหาวิยาลัยศรีปทุ่มแห่งนี้แล้วจะไม่ผิดหวัง ครอบครับเทคโนโลยีสารสนเทศยินดีต้อนรับและให้การดูแลตั่งแต่วันแรกที่น้องๆเข้ามาศึกษาอย่างแน่นอน มีทั้งรุ่นพี่และคณะอาจารย์ที่พร้อมให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง และจะได้ความรู้และเทคนิคในการใช้โปรแกรมต่างๆอย่างเต็มที่ และยังสามารถนำไปต่อยอดอาชีพหรือนำไปต่อความฝันที่เราอยากที่จะทำในอนาคตได้อีกด้วย

 

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากทักมาพูดคุยเรื่องเรียน ก็ทักมาหาพี่ได้เลยนะคะไม่ต้องเกร็งที่

IG : tunsineepd

แล้วเจอกันน้า

 

(Visited 331 times, 1 visits today)

Related posts

Review ประสบการณ์ดีๆ จาก Dek เกม คณะดิจิทัลมีเดีย By พี่นิว

P'Lilly SPU

“ต๊อบ” Dek Film สุดคูล เลือกเรียนเพราะ Passion

P'Menu SPU

Review สาขาการโรงแรมและไมซ์ กับประสบการณ์จัดเต็ม! By พี่เจนนี่ พิชชาพร ธนัทพุฒินันท์

P'Menu SPU